Hơn 50.400 đồng bào Khmer đón tết cổ truyền Chol Chnam Thmay tại nhà

Hơn 50.400 đồng bào Khmer đón tết cổ truyền Chol Chnam Thmay tại nhà

VOV.VN - Hơn 50.400 đồng bào Khmer ở TPHCM sẽ tổ chức đón Tết tại nhà thay vì đến chùa như các năm trước.

Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer Nam bộ sẽ diễn ra từ ngày 13/4 đến ngày 16/4. Do tình hình dịch bệnh, các chùa Phật giáo Nam tông- Nơi đồng bào Khmer đón tết ở TPHCM, sẽ đóng cửa trong dịp tết này. Như vậy, hơn 50.400 đồng bào Khmer ở TPHCM sẽ tổ chức đón tết tại nhà thay vì đến chùa như các năm trước.

Trước đó nhiều ngày, chùa Cadaransi- chùa Phật giáo Nam tông lớn nhất ở TPHCM và các chùa khác đã thông báo đến toàn thể phật tử và đồng bào Khmer tình hình dịch bệnh, các yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó có biện pháp giãn cách xã hội, không tập trung đông người. Các chùa tạm đóng cửa, ngừng đón khách và phật tử ngay cả trong dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay. Việc thực hiện các nghi lễ tôn giáo trong dịp tết này sẽ mang tính nội bộ dành cho chư tăng trong chùa. Đồng thời, qua các kênh thông tin, chư tăng của các chùa hướng dẫn đồng bào Khmer thực hiện các nghi lễ này tại nhà đúng giờ và đầy đủ ý nghĩa.

hon 50.400 dong bao khmer don tet co truyen chol chnam thmay tai nha hinh 1
Cổng chùa Cadaransi ở Quận 3, TPHCM, nơi sinh hoạt tôn giáo của đồng bào Khmer tại TPHCM tạm đóng vì dịch bệnh.
hon 50.400 dong bao khmer don tet co truyen chol chnam thmay tai nha hinh 2
Đại diện đồng bào Khmer đến nhận hướng dẫn của Hoà thượng Danh Lung về việc thực hiện nghi lễ tết cổ truyền tại gia đình.

Hoà thượng Danh Lung, Phó Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Cadaransi nói: "Phật tử đến giờ đón chư thiên năm mới không cần đến chùa, chỉ cần ở trong nhà thắp nhang cầu nguyện. Chúng ta đến với Phật bằng tấm lòng của mình. Nếu chúng ta có lòng thành, chúng ta thắp nhang trong nhà để cầu nguyện thì chắc chắn chúng ta sẽ được hạnh phúc, chư thiên sẽ hộ trì cho chúng ta và Đức Phật sẽ chứng minh cho hành vi tốt của chúng ta"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close