Hơn 95% lao động ở Đà Nẵng trở lại làm việc sau Tết

Hơn 95% lao động ở Đà Nẵng trở lại làm việc sau Tết

VOV.VN - Sau Tết công nhân thường bỏ việc hoặc “nhảy” việc. Nhiều doanh nghiệp ở Đà Nẵng đã chủ động duy trì các chính sách an sinh - xã hội giữ chân lao động.

Tại một số doanh nghiệp ở các Khu Công nghiệp lớn như Hòa Khánh, Liên Chiểu, Hòa Cầm, An Đồn đến nay, hơn 95% số công nhân đã trở lại làm việc bình thường.

hon 95% lao dong o da nang tro lai lam viec sau tet hinh 1
Đà Nẵng hơn 95% lao động trở lại làm việc sau Tết.
Sau Tết, từ Mồng 6 đến Mồng 8, tháng Giêng, các doanh nghiệp đều ra quân với không khí lao động sôi nổi. Chị Tăng Thị Ly Vôn, làm việc tại Công ty Cổ phần sản xuất Thương mại Hữu Nghị, Khu Công nghiệp An Đồn thành phố Đà Nẵng cho biết, mọi người tích cực làm việc trở lại để hoàn thành đơn hàng đầu năm.

“Đầu năm lượng công nhân đi làm cũng rất đầy đủ. Đầu năm đi làm Công ty có lì xì để tạo một tinh thần động lực trong một năm làm việc. Chình vì những chính sách của Công ty như vậy thì cũng đã tạo động lực và níu kéo người lao động quay trở lại làm việc với công ty”, chị Vôn nói.

Tết vừa qua, Công ty Cổ phần sản xuất Thương mại Hữu Nghị thưởng mỗi công nhân từ 1 tháng lương đến 2 tháng lương. Công ty còn mua vé tàu, vé xe đưa người lao động về quê ăn Tết. Chính điều này làm người lao động gắn bó với đơn vị, hạn chế tình trạng “nhảy” việc.

hon 95% lao dong o da nang tro lai lam viec sau tet hinh 2
Không khí làm việc của lao động tại Công ty Cổ phần sản xuất Thương mại Hữu Nghị Đà Nẵng sôi nổi ngay từ đầu năm.
Ông Trần Trịnh Bảo, Chủ tịch Công Đoàn, Công ty Cổ phần sản xuất Thương mại Hữu Nghị, Khu Công nghiệp An Đồn thành phố Đà Nẵng cho biết: “Đầu năm thì công nhân vào rất đông đủ. Cũng có khuyến khích lì xì, do đó thu hút được công nhân trở lại làm việc. Chúng tôi rất là vui, đầu năm tín hiệu rất là tốt. Ngay từ đầu năm, chúng tôi cũng đã đủ nguồn lực để hoàn thành kế hoạch”.

Bà Lê Thị Ngọc Oanh, Phó Chủ tịch Công đoàn các khu Công nghiệp - chế xuất thành phố Đà Nẵng cho biết, đến hôm nay, trên 95% số công nhân ở các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã trở lại làm việc bình thường sau 1 tuần nghỉ Tết. Năm nay, hầu hết các doanh nghiệp tổ chức ra quân đầu năm ngay từ Mồng 6 Tết. Hiện nay, Công đoàn Các Khu công nghiệp, Chế xuất Đà Nẵng quản lý 120 doanh nghiệp, với gần 48 ngàn công nhân, trong đó hơn 60 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Bà Lê Thị Ngọc Oanh cho biết thêm, trước Tết, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh tích cực chăm lo đời sống, lương, thưởng cho người lao động và hỗ trợ phương tiện đi lại dịp Tết. Nhân lực không biến động, đơn hàng nhiều là những tín hiệu đáng mừng ngay từ những ngày đầu năm tại nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

hon 95% lao dong o da nang tro lai lam viec sau tet hinh 3
 
“Đến thời điểm này, người lao động quay trở lại làm việc đạt khoảng 95% rồi. Cũng có doanh nghiệp đi làm từ ngày 6 nhưng cũng có doanh nghiệp ngày 10 mới đi làm. Đến thời điểm này chúng tôi đánh giá, số lượng lao động làm việc tương đối là ổn. Vì phần do người sử dụng lao động có những chính sách rất là tốt. Hoặc họ có những chính sách lì xì cao hơn năm ngoái; Tổ chức gặp mặt đầu năm động viên người lao động quay lại làm việc. Tín hiệu rất mừng để người lao động ổn định công việc sản xuất”, bà Oanh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close