Hơn nửa tháng, công trình xuyên lõi di sản Tràng An mới tháo dỡ 40m

VOV.VN -Hơn nửa tháng qua, chủ đầu tư công trình sai phép – xuyên lõi di sản Tràng An, Ninh Bình mới tháo dỡ được 40m/510m lan can cầu đường.

Chiều 16/4, việc tháo dỡ công trình trái phép đường lên núi Cái Hạ, thuộc vùng lõi di sản thế giới Tràng An (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, tiến độ tháo dỡ diễn ra khá chậm.

Đầu cổng ra vào, tổ công tác liên ngành gồm công an và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh vẫn cử người túc trực ngăn những người không liên quan được vào trong. Đứng từ xa quan sát, trên núi có một vài công nhân đang làm việc, công trình gần như còn nguyên vẹn.

hon nua thang cong trinh xuyen loi di san trang an moi thao do 40m hinh 1
Tiến độ tháo dỡ diễn ra khá chậm.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Chủ tịch UBND xã Trường Yên cho biết, việc tháo dỡ công trình trái phép xâm hại vùng lõi Tràng An diễn ra rất chậm. Hiện công ty mới làm được khoảng 40m lan can đường lên núi Cái Hạ.

"Việc tháo dỡ diễn ra chậm do giai đoạn này Công ty CP Du lịch Tràng An không tìm được thêm thợ, còn nhóm thợ này làm rất chậm. Hiện công ty đang tìm một tốp thợ mới để đẩy nhanh tiến độ"- ông Lợi nói.

Ông Lợi cho biết thêm, những ngày qua trên địa bàn có mưa nhiều, công trình lại được xây trên núi cao, hiểm trở, trong khi đó việc tháo dỡ phải đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến cảnh quan di sản.

hon nua thang cong trinh xuyen loi di san trang an moi thao do 40m hinh 2
Hơn nửa tháng, công trình xuyên lõi di sản Tràng An mới tháo dỡ 40m

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, ngày 7/3, UBND tỉnh Ninh Bình đã công bố quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành, kiểm tra toàn diện những hoạt động xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ, xã Trường Yên (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), thuộc vùng lõi quần thể Danh thắng Tràng An, Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được công nhận năm 2016.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kết luận thanh tra của UBND tỉnh Ninh Bình xác định hàng loạt sai phạm trong xây dựng, xâm hại, phá vỡ cảnh quan vùng lõi Di sản Thế giới Tràng An, trong đó có việc tự ý mở bến thuyền khi chưa được phép, tự in và đưa ra giá vé đi tham quan bằng thuyền.

Đến ngày 30/3, ông Nguyễn Văn Son, Giám đốc Công ty CP Du lịch Tràng An đã cho người và máy móc lên núi Cái Hạ để tháo dỡ công trình trái phép. Việc tháo dỡ diễn ra rầm rộ khi có sự chứng kiến của các cơ quan ban ngành tỉnh Ninh Bình và huyện Hoa Lư.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, đến nay công trình mới tháo dỡ được một phần nhỏ và rất khó để Công ty CP Du lịch Tràng An có thể hoàn thành công việc theo cam kết vào ngày 30/4/2018./.

Một số hình ảnh ghi nhận công tác tháo dỡ công trình sai phép diễn ra chậm.

hon nua thang cong trinh xuyen loi di san trang an moi thao do 40m hinh 3
hon nua thang cong trinh xuyen loi di san trang an moi thao do 40m hinh 4
hon nua thang cong trinh xuyen loi di san trang an moi thao do 40m hinh 5
hon nua thang cong trinh xuyen loi di san trang an moi thao do 40m hinh 6
hon nua thang cong trinh xuyen loi di san trang an moi thao do 40m hinh 7

CTV Hạ Thiên/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Quái thú” của Tổng thống Donald Trump chạy về trung tâm Hà Nội
VOV.VN -"Quái thú" (The Beast) của Tổng thống Trump cùng đoàn xe phục vụ đã đáp xuống sân bay Nội Bài và chạy về trung tâm Hà Nội sáng 23/2.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds