hop dong tin dung dau tien cho vay dong tau vo thep hau can nghe ca

Hợp đồng tín dụng đầu tiên cho vay đóng tàu vỏ thép hậu cần nghề cá

VOV.VN -Hợp đồng này được Công ty Cổ phần Thủy sản Lý Sơn ký kết với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Quảng Ngãi vào sáng 10/12.

Đây là chiếc tàu vỏ thép dịch vụ hậu cần nghề cá đầu tiên trong tổng số 40 tàu vỏ thép, vỏ gỗ và vật liệu composite được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ trong đợt 1/2014. Tàu này dài gần 46m, rộng 7,5m, cao 4,2m, mớn nước 3m, công suất 938 CV.

Tổng kinh phí đóng mới tàu hơn 25 tỷ đồng, trong đó vốn vay của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hơn 20,4 tỷ đồng, thời hạn vay 11 năm, lãi suất 1%/năm; phần còn lại là vốn của công ty.

hop dong tin dung dau tien cho vay dong tau vo thep hau can nghe ca hinh 1 
Công ty Cổ phần Thủy sản Lý Sơn ký kết với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank)
Dự kiến, sau 6 tháng thi công, Công ty Cổ phần Cơ khí đóng tàu Việt Nam sẽ hạ thủy, bàn giao con tàu này cho Công ty Cổ phần thủy sản Lý Sơn. Ngoài ra, Công ty Cổ phần thủy sản Lý Sơn cũng được Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Quảng Ngãi cho vay 16 tỷ đồng đóng mới một tàu lưới vây đuôi. 

Ông Phạm Trường Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị, chủ tàu tiếp tục phối hợp cùng với nhà máy và Ngân hàng hoàn chỉnh các thủ tục tiếp theo; kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện các công việc để được vay vốn đóng tàu, nhanh chóng hạ thủy trong thời gian sớm nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close