Hợp tác triển khai kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện ở Việt Nam

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hợp tác triển khai kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện ở Việt Nam

VOV.VN -Khi mô hình bệnh tật thay đổi và tăng nhanh, việc vệ sinh làm sạch ở cộng đồng và kiểm soát nhiễm khuẩn cần được quan tâm và phát triển ở Việt Nam.

Chiều 15/10, tại Hà Nội, trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với một số trường Đại học Nhật Bản và Tập đoàn Kao tổ chức “Lễ ký kết chương trình phát triển vệ sinh của Kao ở Việt Nam”. Đây là một trong những dự án thuộc lĩnh vực y khoa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam (1973-2018).

hop tac trien khai kiem soat nhiem khuan trong benh vien o viet nam hinh 1
PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, chương trình này không chỉ cung cấp cho Đại học Y Hà Nội các chuyên gia và kinh nghiệm từ Nhật Bản trong việc triển khai các chương trình vệ sinh- làm sạch, kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện mà còn nhân rộng chương trình này trong cộng đồng.

hop tac trien khai kiem soat nhiem khuan trong benh vien o viet nam hinh 2
Ông Koichi Yanagita, Phó Giám đốc ESG, Tập đoàn Kao cho rằng, cần cải thiện vệ sinh, khống chế lây nhiễm trong các bệnh viện ở Việt Nam.

Ông Koichi Yanagita, Phó Giám đốc ESG, Tập đoàn Kao cho rằng, hiện các trường Đại học Nhật Bản như: Đại học Nhân văn Kanagawa, Đại học Tohoku đều có những kiến thức, kinh nghiệm trong việc nâng cao giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và kiểm soát nhiễm khuẩn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ông Koichi, chương trình phát triển vệ sinh sẽ bắt đầu tại Việt Nam, bởi ở đây có rất nhiều nhu cầu về cải thiện vệ sinh môi trường.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
hop tac trien khai kiem soat nhiem khuan trong benh vien o viet nam hinh 3
Lễ ký kết Chương trình phát triển vệ sinh của Kao ở Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ cùng với các trường Đại học Nhật Bản, kết hợp với trường Đại học Y Hà Nội thực hiện chương trình này để nâng cao mức độ vệ sinh cho Việt Nam. Đồng thời cử các chuyên gia Nhật Bản đến các bệnh viện Việt Nam để điều tra, khảo sát, xác định những nơi cần cải thiện vệ sinh, khống chế giảm lây nhiễm trong các bệnh viện; mời các sinh viên y khoa của Việt Nam sang Nhật Bản học tập về kiểm soát chống lây nhiễm trong bệnh viện”- ông Koichi Yanagita cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh màn tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục của chiến đấu cơ Nga

VOV.VN - Hai chiến đấu cơ Su-35 và Su-30 có nhiệm vụ áp sát, tiếp nhiên liệu từ chiếc IL-78. Trong quá trình tiếp nhiên liệu, các máy bay phải giữ cự ly 20m.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP