Huấn luyện kỹ năng tìm kiếm cứu nạn cho Công an các tỉnh phía Nam

VOV.VN -Bộ Công an đã tổ chức huấn luyện kỹ năng tìm kiếm cứu nạn cho gần 200 cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh sát của 21 tỉnh, thành khu vực phía Nam

Sáng nay (15/9), Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (C66) – Bộ Công an đã tổ chức huấn luyện kỹ năng tìm kiếm cứu nạn cho gần 200 cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Phòng Hậu cần và các đơn vị chuyên trách công tác ứng phó sự cố thiên tai của hơn 21 tỉnh thành khu vực phía Nam. 


huan luyen ky nang tim kiem cuu nan cho cong an cac tinh phia nam hinh 1
Huấn luyện cảnh sát cứu hộ cứu nạn
huan luyen ky nang tim kiem cuu nan cho cong an cac tinh phia nam hinh 2
Đợt huấn luyện kéo dài 15 ngày

Đợt huấn luyện kéo dài 15 ngày, các lực lượng sẽ được trang bị nhiều kiến thức về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của lực lượng Công an; công tác đàm bảo an ninh, an toàn trong triển khai các hoạt động cứu hộ cứu nạn và đối phó với biến đổi khí hậu trong tình hình hiện nay. Trong đó tập trung nâng cao nghiệp vụ sử dụng thành thạo các loại máy cắt đa năng, máy cưa xích, bộ thiết bị phá dỡ đa năng; công tác tìm kiếm cứu nạn trong không gian hẹp và sập đổ công trình; sơ cấp cứu và di chuyển nạn nhân.

Việc thường xuyên nâng cao nghiệp vụ xử lý sự cố, cứu nạn cứu hộ giúp cho các địa phương chủ động ứng phó với các trình huống thiên tai, hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại, đặc biệt là trong bối cảnh mùa mưa bão bắt đầu và biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp./.

Nguyễn Quang Vinh/VOV- TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc đoàn tụ sau hàng chục năm mong mỏi giữa 2 miền Triều Tiên
VOV.VN - Thêm một dịp hiếm hoi nữa các gia đình bị ly tán vì chiến tranh giữa 2 miền Triều Tiên được đoàn tụ. Lần đoàn tụ trước đó diễn ra từ 10/2015.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x