Hủy nhiều chuyến bay đến Nghệ An và Thanh Hóa do bão số 3

VOV.VN -Hàng chục chuyến bay của các hãng hàng không Vietjet, Jetstar Pacific đã bị hoãn, hủy chuyến đến Vinh (Nghệ An), và Thanh Hóa do ảnh hưởng của bão số 3.

PC_Article_AfterShare_1

Cơn bão Sơn Tinh - bão số 3 được dự báo là cơn bão rất mạnh, ảnh hưởng trên diện rộng tới các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, Vietjet ngừng khai thác các chuyến bay VJ218/VJ219/VJ224/VJ225 (chặng TP HCM – Vinh – TP HCM). Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

huy nhieu chuyen bay den nghe an va thanh hoa do bao son tinh hinh 1
Do ảnh hưởng của  bão số 3, hàng chục chuyến bay của các hãng hàng không Vietjet, Jetstar Pacific đã bị hoãn, hủy chuyến đến Vinh (Nghệ An), và Thanh Hóa.

Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài ‎‎‎‎‎1900 1886.

Vietjet lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”.

Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại, hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài Vietjet để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, do ảnh hưởng của Bão số 3, dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, từ chiều tối (18/7), hãng này phải hủy 4 chuyến bay đi/đến sân bay Vinh (Nghệ An) và Thọ Xuân (Thanh Hóa). Lịch tăng chuyến bay bù vận chuyển hành khách bị ảnh hưởng sẽ được thực hiện vào ngày mai (19/7).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ hủy các chuyến bay BL528 từ TPHCM đi Vinh, BL529 từ Vinh đi TPHCM và các chuyến bay BL 490 từ TPHCM đi Thanh Hóa (Sân bay Thọ Xuân), BL491 từ Thanh Hóa đi TPHCM vào chiều tối nay (18/7).

Để hạn chế ảnh hưởng việc đi lại của hành khách, Jetstar Pacific đồng thời cũng bố trí tăng chuyến bay bù vào ngày mai 19/7. Hiện công tác thông tin đến hành khách đã được Jetstar Pacific thực hiện.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng chiều tối nay, bão số 3 với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, trong đó vùng trọng tâm sẽ đi vào các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An.

Dự kiến, một số chuyến bay ở các sân bay khác cũng có thể bị ảnh hưởng, thay đổi giờ bay theo tình hình thực tế của thời tiết. Jetstar Pacific sẽ chủ động thông báo đến hành khách khi có thay đổi và tổ chức phục vụ tại sân bay. Đồng thời, hành khách cũng có thể liên lạc với tổng đài 19001550 của Hãng để biết thông tin chi tiết.

Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay./.

Phi Long-Minh Hạnh/VOV
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
So sánh sức mạnh của ĐT Việt Nam - ĐT Nhật Bản: Ý chí “Rồng vàng“
VOV.VN - So sánh sức mạnh của ĐT Việt Nam vs ĐT Nhật Bản qua các con số trước trận tứ kết Asian Cup 2019 diễn ra vào lúc 20h tối nay 24/1.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds