Huyện đảo Cô Tô sẽ có điện trở lại sau 1 tuần

VOV.VN -Để đấu nối đường dây 22 kV bị sét đánh hỏng, ngành điện Quảng Ninh huy động các chuyên gia, kỹ sư, thợ lặn nhanh chóng khắc phục sự cố.

Điện lực Quảng Ninh cho biết, vị trí tuyến cáp bị đứt nằm cách đảo Ba Mùn thuộc huyện Vân Đồn khoảng 1km và là đoạn cáp nằm ở vị trí sâu nhất trong tổng số 60km cáp điện 22kv vượt biển, nối điện lưới từ huyện Vân Đồn ra huyện đảo Cô Tô.

huyen dao co to se co dien tro lai sau 1 tuan hinh 1
Chuẩn bị vật tư để khắc phục sự cố đứt cáp điện ngầm ở Quảng Ninh.

Đây là sự cố đứt cáp điện ngầm dưới biển đầu tiên tại Việt Nam do sét đánh nên Công ty điện lực Quảng Ninh đã phối hợp với các đơn vị có thiết bị chuyên dụng để tìm kiếm vị trí cáp đứt và xử lý sự cố này.

huyen dao co to se co dien tro lai sau 1 tuan hinh 2
Các chuyên gia, kỹ sư đang thử nghiệm hệ thống máy dò tìm cáp ngầm bị đứt.

Ông Hoàng Trung Kiên, Trưởng phòng Điều độ, Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết, để làm được cáp ngầm, cần phải định vị thiết bị chắc. Nếu để trôi dạt, rung lắc thì không thể thực hiện được.

“Hiện nay chúng tôi đang phối hợp với Liên danh nhà thầu và các đơn vị có chuyên môn cao nhất của Việt Nam trong việc khắc phục sự cố cáp ngầm điện. Việc di chuyển thiết bị từ miền Nam ra cũng mất thời gian. Hiện, ngành điện tỉnh đang nỗ lực, sẵn sàng làm việc suốt ngày đêm để sớm có lưới điện trở lại trong thời gian sớm nhất”- ông Hoàng Trung Kiên cho biết.

huyen dao co to se co dien tro lai sau 1 tuan hinh 3
Đội thợ lặn chuyên nghiệp thực hiện nhiệm vụ trong thời tiết khắc nghiệt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đại diện điện lực Quảng Ninh, do đặc thù là tuyến cáp ngầm biển nên dự kiến sau 1 tuần, huyện đảo Cô Tô mới có điện lưới trở lại. Việc mất điện đã ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân và khách du lịch vào dịp nắng nóng như hiện nay. Bởi thời điểm này Cô Tô đang vào mùa đón khách du lịch, trung bình từ 7.000 đến 10.000 lượt người/ngày.

huyen dao co to se co dien tro lai sau 1 tuan hinh 4
Nhanh nhất là sau 7 ngày nữa, huyện đảo Cô tô mới có điện trở lại.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Chúng tôi phát những thông tin về tình hình và nguyên nhân sự cố mất điện trên Đài phát thanh huyện để người dân, hiệp hội và khách du lịch hiểu và chia sẻ. Đồng thời có văn bản khuyến cáo các hãng lữ hành hạn chế đưa khách ra trong thời điểm này, giãn các chuyến tàu vận chuyển khách ra Cô Tô vì chất lượng dịch vụ du lịch thời điểm không có điện sẽ không được tốt”- ông Trần Như Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đảo Cô Tô cho biết.                         

Huyện đảo Cô Tô chính thức được sử dụng điện lưới Quốc gia từ tháng 10/2013 sau khi tuyến cáp biển 22kv được đưa vào sử dụng. Đây là dự án đầu tiên trong cả nước được thi công với công nghệ chôn ngầm cáp cao thế dưới đáy biển và rải dây trên không bằng khinh khí cầu./.

Người dân Đảo Trần khát khao có điện

VOV.VN -Người dân Đảo Trần mong sớm có điện lưới quốc gia để người dân trên đảo được cung cấp nước sạch và đời sống văn hóa - xã hội dần được cải thiện.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds