Khai mạc Trại huấn luyện khu vực Duyên hải Nam Trung bộ - Tây Nguyên

VOV.VN - Tối 7/9, tại thành phố Kon Tum đã khai mạc Trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh lần thứ 14 khu vực Duyên hải Nam Trung bộ- Tây Nguyên.

Diễn ra trong thời gian 8 ngày, từ ngày 6 đến hết ngày 13/9, Trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh lần thứ 14 khu vực Duyên hải Nam Trung bộ - Tây Nguyên có 185 trại sinh, đến từ 11 tỉnh, thành phố trong khu vực, gồm: thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắc Nông, Đắc Lắc, Gia Lai và Kon Tum.

Tham gia Trại huấn luyện, các trại sinh sẽ dự thi 32 môn với các nội dung theo định chuẩn của Hội đồng huấn luyện Trung ương bao gồm: Kiến thức về lịch sử- xã hội; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; truyền thống tổ chức Đoàn- Hội LHTNVN; kỹ năng về rút dây, phương hướng, dấu đi đường, dựng trại nhanh, sơ cấp cấp cứu, quản trò…

Anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, đây là hoạt động nhằm kiểm tra nâng cao kiến thức, công nhận Huấn luyện viên cấp I nhằm bổ sung lực lượng huấn luyện cho các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Ngoài ra còn là cơ hội để các bạn trẻ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống để hội nhập và phát triển. Anh Nguyễn Mạnh Cường cho biết: “Có 3 điều kiện để một bạn thanh niên có thể hội nhập quốc tế cũng như làm việc tốt trong các môi trường khác nhau. Thứ nhất là kiến thức, thứ hai là kỹ năng sống, thứ ba là kỹ năng làm việc." 

"Chúng ta có được những người thanh niên thực sự có thể sống, làm chủ bản thân mình và hội nhập quốc tế tốt hơn. Bên cạnh đó chúng tôi đào tạo những huấn luyện viên cấp I- cấp tỉnh để làm cơ sở để giúp thanh niên từng tỉnh một sống có trách nhiệm, sống có ý thức, sống có tình yêu thương, sống có cộng đồng và sống cống hiến cho sự phát triển chung của tỉnh cũng như phát triển chung của đất nước và phong trào chung của Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam”./.

Khoa Điềm/VOV - Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x