Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng cao

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng cao Thanh Hoá

VOV.VN - Khoảng 500 người dân được hưởng lợi từ chương trình “Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng cao”.

Ngày 25/4/2019, Ban thời sự VOV1 phối hợp với Đoàn bác sĩ trẻ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tiến hành khám chữa bệnh cho đồng bào vùng cao tại trạm y tế xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Chương trình nằm trong khuôn khổ lễ khánh thành điểm trường mầm non Yên Bình, tại xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

kham benh va phat thuoc mien phi cho dong bao vung cao hinh 1
Các bác sĩ đã khám và phát thuốc cho đông đảo người dân địa phương

Khoảng 500 người dân là người già, trẻ em, đồng bào dân tộc, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người khuyết tật … đã đến khám. Các bác sĩ thăm khám sức khỏe tổng quát, phát hiện các bệnh cơ bản như cao huyết áp, đái tháo đường, tiến hành siêu âm ổ bụng, phát hiện các bệnh trong ổ bụng, khám nhi để phát hiện các di tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

kham benh va phat thuoc mien phi cho dong bao vung cao hinh 2
 

Bác sĩ Vũ Văn Cường, Trưởng đoàn bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cho biết, đoàn dự tính khoảng 200 bà con đến khám, song, số lượng người tới đã lớn hơn rất nhiều, khoảng 500 người.

Qua thăm khám, đoàn bác sĩ đã phát hiện ra các trường hợp bệnh lý về đái tháo đường, bệnh lý cao huyết áp chưa được kiểm soát. Một số trẻ bị dị tật bẩm sinh như ẩn tinh hoàn, hẹp bao quy đầu, dị tật đường sinh dục cũng đã được chuẩn đoán và tư vấn điều trị. Những trường hợp dị tật hoàn cảnh khó khăn sẽ được Bệnh viện Việt Đức huy động nguồn hảo tâm để hỗ trợ phẫu thuật miễn phí. 

kham benh va phat thuoc mien phi cho dong bao vung cao hinh 3
Chương trình nằm trong khuôn khổ lễ khánh thành điểm trường mầm non Yên Bình, tại xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Cũng ngay trong buổi khám bệnh miễn phí, đoàn y bác sĩ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã cấp cứu thành công cho một bệnh nhân 54 tuổi, trong trạng thái mất ý thức tạm thời. Bệnh nhân được các bác sĩ chuẩn đoán là do say nắng, dẫn đến tụt huyết áp bị ngất.

Bên cạnh hoạt động khám bệnh, Đoàn bác sĩ trẻ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân. Tổng kinh phí của hoạt động là 45 triệu đồng trong đó quà và thuốc trị giá 25 triệu đồng./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close