Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân huyện đảo Cô Tô

VOV.VN -Quân y Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 cũng trao tặng tủ thuốc cho người dân làm nghề đi biển để bà con tiện chăm sóc sức khoẻ...

Trong chuỗi các hoạt động đồng hành cùng ngư dân bám biển, vươn khơi, sáng 29/6, đoàn y bác sĩ thuộc Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Đoàn thanh niên, Đại học Y Hà Nội đã trực tiếp về thăm, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

kham chua benh, phat thuoc mien phi cho nhan dan huyen dao co to hinh 1
Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân huyện đảo Cô Tô

Tại Trung tâm y tế quân dân y kết hợp huyện Cô Tô, rất đông người dân là những nông dân, ngư dân đã có mặt từ rất sớm để đợi được vào khám. Nhiều ngư dân cho biết dù có kế hoạch đi biển từ trước nhưng biết có đoàn bác sỹ quân y Cảnh sát biển và đoàn bác sĩ tình nguyện Đại học Y Hà Nội về khám nên nhiều người cũng nán lại để được trực tiếp được thăm khám, điều trị.

Tham gia khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên đảo có 5 y bác sĩ đang công tác tại Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 cùng đội ngũ gồm 10 bác sĩ của Đại học Y Hà Nội, Trung tâm y tế huyện Cô Tô tổ chức đón tiếp, thăm khám sàng lọc cho tổng cộng hơn 100 lượt người dân.

Tại buổi khám, người dân được khám tổng quát, siêu âm, điện tim và được tư vấn, cấp phát thuốc điều trị miễn phí. Bác sĩ Trần Lê Sơn, trưởng đoàn Đại học Y Hà Nội cho biết: “Đoàn của chúng tôi gồm các bác sĩ của Đại học Y Hà Nội rất vui mừng phối hợp với cảnh sát biển để khám sàng lọc và phát hiện bệnh lí cho bà con trên huyện đảo Cô Tô.

Trong buổi sáng, tôi khám cho 100 cư dân trên đảo, thấy mọi người nắm khá rõ về bệnh của mình, đa số mọi người biết được các bệnh mình mắc phải. Chỉ có 1 số ít bà con không đi khám sức khỏe định kì. Số đấy không nhiều, cho thấy công tác chăm sóc sức khỏe trên huyện đảo Cô Tô rất tốt. Đối với những bà con đã biết bệnh từ trước, chúng tôi sẽ tư vấn về phương pháp điều trị, theo dõi sao cho tốt nhất.

Còn đối với những người dân không đi khám chữa bệnh thường xuyên, chúng tôi nói rõ về lợi ích của việc khám sức khỏe định kì để bà con đi khám thường xuyên hơn. Đoàn chúng tôi rất mong được hợp  tác trong những lần tiếp theo để khám sàng lọc cho  bà con huyện đảo khác nữa”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng tại buổi khám và phát thuốc miễn phí, Quân y Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 đã trao tặng tủ thuốc cho người dân làm nghề đi biển để bà con tiện chăm sóc sức khoẻ khi đi khai thác dài ngày trên biển.

Được thăm khám, người dân trên đảo Cô Tô rất cảm kích trước sự tận tâm, tận tình của các bác sĩ quân y vùng Cảnh sát biển 1, các bác sĩ trẻ của Đại học y Hà Nội và mong muốn hoạt động này sẽ được thực hiện mỗi năm 1 lần để bà con trên đảo được chăm sóc sức khoẻ tốt hơn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thu Lan/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds