Khẩn trương tìm kiếm 4 ngư dân mất tích trên vùng biển Côn Đảo

VOV.VN - Ngay sau khi tàu BV 98791 TS chìm các tàu cá xung quanh đã phát hiện và vớt được 8 thuyền viên, hiện vẫn còn 4 thuyền viên đang mất tích.

Tối 14/2, lãnh đạo Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng khu vực III (Cục hàng hải Việt Nam) đã đến gia đình chủ tàu cá BV 98791 TS bị chìm trên biển Côn Đảo để động viên các gia đình nạn nhân đang mất tích.

khan truong tim kiem 4 ngu dan mat tich tren vung bien con dao hinh 1
Tàu SAR 413 rời cầu cảng ra hiện trường cứu nạn.

Theo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3, vào lúc 9h40 ngày 14/2, Trung tâm nhận được thông tin tàu cá BV 98791 TS do ông Võ Văn Lộc (sinh năm 1976) ngụ TP Vũng Tàu làm thuyền trưởng bị chìm tại vị trí cách mũi Vũng Tàu 115 hải lý về phía Tây – Tây Nam. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan cứu nạn đã điều động tàu SAR 413 rời cầu cảng ra hiện trường ứng cứu.   

Theo bà Kiều Thị Cũng vợ thuyền trưởng Võ Văn Lộc, tàu BV 98791 TS hành nghề rập Ghẹ đang khai thác trên vùng biển Côn Đảo, trên tàu có 12 thuyền viên, ngay sau khi tàu chìm các tàu cá xung quanh đã phát hiện và vớt được 8 thuyền viên, hiện vẫn còn 4 thuyền viên đang mất tích.

Bà Kiều Thị Cũng nói: "Lúc xuất bến đi là 13 người, nhưng trong quá trình đi làm việc bạn thuyền có việc gia đình rồi xin vào bờ, nên lúc bị nạn là 12 người".

Lãnh đạo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã động viên, chia sẻ sự mất mát với các gia đình có người thân bị nạn, với trách nhiệm của mình lực lượng cứu nạn sẽ tích cực tìm kiếm các thuyền viên đang còn mất tích.

Dự kiến, đến rạng sáng ngày 15/2, tàu cứu nạn SAR 413 sẽ có mặt tại hiện trường triển khai tìm kiếm những thuyền viên đang mất tích trên biển./.

Lưu Sơn/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x