Khánh Hòa hỗ trợ kinh phí dựng lại nhà cho các hộ khó khăn sau bão

VOV.VN - Kinh phí hỗ trợ mỗi hộ 40 triệu đồng, trong đó một nửa trích từ nguồn ngân sách và một nửa vận động doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tài trợ.

PC_Article_AfterShare_1

Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định hỗ trợ khắc phục nhà ở bị hư hại do bão số 12 cho gần 1.000 hộ thuộc các đối tượng khó khăn gồm: hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Kinh phí hỗ trợ mỗi hộ 40 triệu đồng.

khanh hoa ho tro kinh phi dung lai nha cho cac ho kho khan sau bao hinh 1
Mưa bão gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. (Ảnh minh họa).

Trong đó, một nửa trích từ nguồn ngân sách và một nửa vận động doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tài trợ. Riêng thị xã Ninh Hòa trích thêm 10 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo để giúp các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số. Thị xã cũng sẽ sử dụng nguồn kinh phí này để xây dựng lại nhà cho đồng bào theo mẫu đã được Sở Xây dựng thẩm định.

Ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã Ninh Hòa cho biết, việc xây dựng sẽ hoàn thành trong năm nay để bà con kịp đón Tết cổ truyền: “Ninh Hòa chọn mẫu số 2 là 50 triệu đồng, giao cho phòng Dân tộc đứng ra chủ trì để xây dựng lại nhà cho các hộ này.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sở Xây dựng thiết kế cũng trên cơ sở, tính toán chịu đựng được ảnh hưởng bão. Cũng sẽ tiến hành gia cố thêm đảm bảo kết cấu mái, tường. Cơ bản mẫu đó cũng thuộc dạng chắc chắn”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds