Khánh Hòa hỗ trợ kinh phí dựng lại nhà cho các hộ khó khăn sau bão

VOV.VN - Kinh phí hỗ trợ mỗi hộ 40 triệu đồng, trong đó một nửa trích từ nguồn ngân sách và một nửa vận động doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tài trợ.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định hỗ trợ khắc phục nhà ở bị hư hại do bão số 12 cho gần 1.000 hộ thuộc các đối tượng khó khăn gồm: hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Kinh phí hỗ trợ mỗi hộ 40 triệu đồng.

khanh hoa ho tro kinh phi dung lai nha cho cac ho kho khan sau bao hinh 1
Mưa bão gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. (Ảnh minh họa).

Trong đó, một nửa trích từ nguồn ngân sách và một nửa vận động doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tài trợ. Riêng thị xã Ninh Hòa trích thêm 10 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo để giúp các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số. Thị xã cũng sẽ sử dụng nguồn kinh phí này để xây dựng lại nhà cho đồng bào theo mẫu đã được Sở Xây dựng thẩm định.

Ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã Ninh Hòa cho biết, việc xây dựng sẽ hoàn thành trong năm nay để bà con kịp đón Tết cổ truyền: “Ninh Hòa chọn mẫu số 2 là 50 triệu đồng, giao cho phòng Dân tộc đứng ra chủ trì để xây dựng lại nhà cho các hộ này.  

Sở Xây dựng thiết kế cũng trên cơ sở, tính toán chịu đựng được ảnh hưởng bão. Cũng sẽ tiến hành gia cố thêm đảm bảo kết cấu mái, tường. Cơ bản mẫu đó cũng thuộc dạng chắc chắn”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x