Khánh Hòa Trục xuất 64 lao động trái phép người Trung Quốc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khánh Hòa: Trục xuất 64 lao động trái phép người Trung Quốc

VOV.VN -Liên quan đến Công ty Silent Bay, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do Tổng Cục du lịch cấp.

Hôm nay (13/7), Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết qua kiểm tra đã phát hiện Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Silent Bay (gọi tắt là Công ty Silent Bay) của người nhà ông Trương Đăng Tuyến, nguyên giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa sử dụng lao động Trung Quốc trái phép.          

khanh hoa truc xuat 64 lao dong trai phep nguoi trung quoc hinh 1
Công ty Silent Bay đưa khách Trung Quốc đến các điểm du lịch tại TP Nha Trang. Ảnh: Kỳ Nam/Người Lao động.

Tại buổi họp báo về kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm của Uỷ  ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, các phóng viên phản ánh thời gian vừa qua, mặc dù lĩnh vực đón khách Trung Quốc có nhiều bất cập nhưng các cơ quan báo chí gặp khó khăn khi tiếp xúc, đề nghị Sở Du lịch cung cấp, phản hồi thông tin. Đồng thời, các phóng viên cũng đã đặt câu hỏi về vấn đề xử lý sai phạm cũng như trách nhiệm của các cơ quan chức năng, trong đó có Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa trong việc tham mưu, đề nghị Tổng cục Du lịch cấp phép hoạt động lữ hành quốc tế cho Công ty Silent Bay.

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phân bua, do Sở mới thành lập, trụ sở đang sửa chữa nên đề nghị báo chí thông cảm. Liên quan đến Công ty Silent Bay, Sở này đã  thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do Tổng Cục du lịch cấp. Đến ngày 20/7, Công ty này phải khắc phục, giải quyết toàn bộ những vấn đề tồn tại liên quan đến việc hoạt động kinh doanh trong việc khai thác thị trường khách Trung Quốc. Đoàn thanh tra liên ngành do Sở Du lịch chủ trì đã xác định Công ty Silent Bay có 64 người Trung Quốc lao động trái phép. Sở đã cung cấp thông tin cho cơ quan An ninh xuất nhập cảnh để đưa 64 người này về nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Công ty Silent Bay có một số sai phạm phải xử lý trong đó có sai phạm về lưu trữ hồ sơ. Đối với các đơn vị lữ hành quốc tế đây là việc hết sức quan trọng. Tại vì liên quan đến việc đối chiếu, xử lý. Sắp tới chúng tôi sẽ thanh tra toàn bộ 25 đơn vị lữ hành, kê khai hồ sơ, bảo lưu, bảo trì hồ sơ là cơ sở để chúng tôi nắm bắt và xử lý. Chúng tôi kiên quyết xử lý để răn đe cho các đơn vị khác".

Sau khi thanh tra, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo về những sai phạm cũng như đề xuất Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa các biện pháp xử lý. Mặt khác, Uỷ ban nhân dân tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp để khắc phục các bất cập trong hoạt động du lịch lữ hành.  Ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết,  đang xem xét các biện pháp xử lý cũng như xem xét trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân khi để xảy ra sai phạm tại công ty Silent Bay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Bông nói: "Qua đoàn kiểm tra tình hình, hiện nay đang đề nghị xử lý, đề nghị xử phạt đối việc sử dụng 64 người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định 88 của Chính phủ quy định về vấn đề sử dụng người lao động nước. Thẩm quyền là của Uỷ ban nhân dân tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh chưa tiến hành ban hành quyết định xử phạt"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vũ Văn Thanh tiết lộ tình hình thể trạng sau khi trở về từ King's Cup

VOV.VN - Vũ Văn Thanh chia sẻ rằng sau khi trở về từ King's Cup mình đã tập luyện riêng cùng bác sĩ Choi Ju Young và hiện đang có thể trạng rất tốt.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP