Khen thưởng 2 du khách nước ngoài cũng cảm cứu trẻ em trong đám cháy

Khen thưởng 2 du khách nước ngoài cứu trẻ em trong đám cháy

VOV.VN - 2 du khách là Valeria, 32 tuổi, quốc tịch Nga và Jean Christophe, 46 tuổi, quốc tịch Pháp đã dũng cảm cứu trẻ em trong đám cháy.

Trưa 2/5, lãnh đạo quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã đến tận nơi lưu trú của 2 du khách nước ngoài ở phường Hòa Minh để khen thưởng vì hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ trong đám cháy xảy ra vào trưa qua tại nhà nghỉ Bảo Hoàng, số 398 Kinh Dương Vương, quận Liên Chiểu. 

2 du khách là Valeria, 32 tuổi, quốc tịch Nga và Jean Christophe, 46 tuổi, quốc tịch Pháp, hiện lưu trú tại 2 khách sạn trên đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

khen thuong 2 du khach nuoc ngoai cung cam cuu tre em trong dam chay hinh 1
Một trong hai du khách dũng cảm cứu em nhỏ khỏi đám cháy. (Ảnh: Zing)

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 1/5. Nhà nghỉ Bảo Hoàng trên đường Kinh Dương Vương, đối diện nơi 2 du khách lưu trú xảy ra chập điện cục lạnh máy điều hòa, tầng 3 của nhà nghỉ bốc cháy. 

Tại thời điểm cháy, vợ chồng chủ nhà đi vắng để hai đứa con nhỏ trong nhà và khóa cổng ngoài. Khi người dân phát hiện khói lan ra từ tầng 3 đã hô hoán và báo lực lượng phòng cháy chữa cháy. Nghe người dân tri hô có trẻ em mắc kẹt, 2 du khách nước ngoài nhanh chóng lao vào đám cháy cứu nạn nhân ra ngoài.

Anh Trần Huy Hoàng, chủ nhà nghỉ đối diện nhà nghỉ Bảo Hoàng cho biết, khi có người phát hiện đám cháy và tri hô thì hai du khách tìm mọi cách để lên căn nhà đó cứu người. Hai người này đã chạy qua nhà bên cạnh, leo lên tầng 3, đập phá cửa để cứu 2 bé.

Sau khi cứu được 2 em nhỏ, bàn tay của anh Valeria rướm máu do phá cửa kính. Hành động đầy nhân văn của du khách nước ngoài để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân địa phương.

Chiều nay, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng gửi thư khen hai du khách. Trong thư nhấn mạnh hành động cứu người của anh Valeria và Jean Christophe thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần dũng cảm, không ngại nguy hiểm tham gia chữa cháy và cứu người bị nạn; đồng thời gửi lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc tới hai du khách./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close