Khiển trách, điều chuyển công tác một Hiệu trưởng vì lạm thu

VOV.VN - Tổ chức thu các khoản phí sai quy định, Hiệu trường Trường Tiểu học Nam Dinh đã bị khiển trách và điều chuyển công tác.

Tổ chức thu các khoản phí sai quy định, bà Cao Thị Mỹ Thuyết, Hiệu trường Trường Tiểu học Nam Dinh ở thị trấn Nông trường Việt Trung (Bố Trạch, Quảng Bình) đã bị khiển trách và điều chuyển công tác.

Bà Cao Thị Mỹ Thuyết được điều chuyển sang làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Dinh kể từ năm học 2016-2017. Năm học trước, bà Thuyết đã tổ chức thu các khoản thu bất hợp lý  khiến phụ huynh bức xúc, nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

khien trach va dieu chuyen cong tac mot hieu truong vi lam thu hinh 1
Trường tiểu học Nam Dinh. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chưa dừng lại ở đó, đến năm học 2017-2018, bà Thuyết lại tiếp tục chỉ đạo thu một số khoản phí trái quy định. Cụ thể như tiền quỹ đội 50.000 đồng/năm, thu phí trông giữ xe đạp 100.000 đồng/năm/học sinh; thư viện thân thiện 30.000 đồng; làm rạp khai giảng 30.000 đồng.

Ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, các khoản thu này chưa thông qua lãnh đạo địa phương cũng như chưa lấy ý kiến của phụ huynh theo đúng quy trình: “Ngày 2/11 vừa rồi Uỷ ban huyện tổ họp chức hội đồng, kỷ luật với hình thức khiển trách đối với cô Cao Thị Mỹ Thuyết, đồng thời yêu cầu Phòng Nội vụ Phòng Giáo dục Đào tạo bố trí, điều chuyển cô Thuyết đến một địa bàn khác để ổn định tình hình dạy học. Yêu cầu cô Thuyết xin lỗi công khai phụ huynh học sinh và trả lại các khoản thu phí sai quy định"./.

CTV Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam “rối loạn” vì trò chơi tốc độ của HLV Park Hang Seo
VOV.VN - Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có những phút bối rối trước bài tập chạy biến tốc tưởng chừng đơn giản như một trò chơi của HLV Park Hang Seo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x