Khởi công công trình cấp nước Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị

Khởi công công trình cấp nước Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị

VOV.VN -Sáng 15/10, tại xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khởi công Công trình hệ thống cấp nước Khu Kinh tế Đông Nam, Quảng Trị.

Công trình có công suất thiết kế 270.000 m3/ ngày đêm, trong đó giai đoạn 1 là 95.000 m3/ngày đêm, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 982 tỷ đồng. Công trình do Công ty Cổ phần cấp nước Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị làm chủ đầu tư. Nguồn nước thô được lấy từ Công trình Thủy nông Nam Thạch Hãn. Hệ thống cấp nước Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị được thiết kế và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, ứng dụng công nghệ hiện đại, 100% thiết bị được nhập khẩu từ các nước G7.

khoi cong cong trinh cap nuoc khu kinh te dong nam tinh quang tri hinh 1
Ấn nút khởi công Công trình hệ thống cấp nước Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Dự kiến cuối năm 2020, công trình này hoàn thành, đưa vào hoạt động, đảm bảo cấp nước phục vụ mục đích công nghiệp, dịch vụ công cộng và sinh hoạt cho người dân, doanh nghiệp và toàn bộ Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị cũng như các vùng phụ cận. Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Công trình hệ thống cấp nước Khu kinh tế Đông Nam  là 1 trong 3 dự án đầu tiên khởi công tại Khu kinh tế Đông Nam.

khoi cong cong trinh cap nuoc khu kinh te dong nam tinh quang tri hinh 2
Đơn vị thi công động thổ thi công công trình.

“Việc khởi công Hệ thống cấp nước Đông Nam nằm trong chuỗi 30 dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Trị dự kiến khởi công trong năm 2019. Dự án có tính quyết định cho tất cả các dự án trong Khu kinh tế Đông Nam. Ngoài cấp nước thô phục vụ cho công nghiệp, dự án này còn cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ dân cư của Khu Kinh tế Đông Nam, thị xã Quảng Trị và một phần của huyện Triệu Phong. Hiện toàn bộ khu dân cư ven biển nguồn nước rất khó khăn, hầu hết bị nhiễm phèn. Tỉnh đánh gía rất cao việc xây dựng nhà máy nước Đông Nam”- ông Nguyễn Quân Chính cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close