Khởi công khu ký túc xá sinh viên bằng nguồn xã hội hóa

Sáng 6/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân dự lễ khởi công xây dựng khu ký túc xá (KTX) sinh viên – Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại tỉnh Kon Tum.

Công trình sẽ là một trong những khu ký túc xá (KTX) kiểu mẫu, văn minh, hiện đại đáp ứng nhu cầu thiết yếu của sinh viên của Kon Tum cũng như toàn khu vực Tây Nguyên.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Ngân hàng Liên Việt đã tài trợ toàn bộ kinh phí (20 tỷ đồng) để xây dựng khu KTX sinh viên cho Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Đây là nguồn hỗ trợ quý báu của các doanh nghiệp trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho học sinh, sinh viên; đồng thời là sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, việc xây dựng KTX bằng nguồn vốn xã hội hóa là biểu hiện rất sinh động giữa trách nhiệm của doanh nghiệp và của toàn xã hội dành cho học sinh, sinh viên. Phó Thủ tướng đánh giá cao sự phối hợp của 2 đơn vị  trong việc chọn và tài trợ xây dựng khu KTX cho sinh viên ở khu vực còn nhiều khó khăn của vùng đất Tây Nguyên.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Kon Tum và Đại học Đà Nẵng sử dụng hiệu quả, đúng mục đích số vốn đã được bàn giao để thực hiện  công trình KTX sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đúng tiến độ và đưa vào sử dụng.

Khu KTX được xây dựng trên diện tích 1,5 ha, gồm 1 khu nhà 4 tầng với 85 phòng, có thể tiếp nhận từ 350-400 sinh viên./.

Cổng thông tin Chính phủ điện tử
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage