Không cho dùng thẻ Đảng, thẻ nhà báo làm thủ tục hàng không: Do lỗi đánh máy

Do sơ suất trong khâu đánh máy nên đã để sót một số giấy tờ như thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo...không được chấp thuận làm thủ tục hàng không.

Liên quan đến thông tin từ 15/1/2018, hành khách không được dùng thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo và giấy phép lái xe...khi làm thủ tục hàng không đang khiến một số người cho rằng, quy định này gây phiền hà, khó khăn cho người dân.

the dang vien khong duoc lam thu tuc hang khong do loi danh may hinh 1
Thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo vẫn được dùng làm thủ tục hàng không

Chiều tối nay (27/11), Cục Hàng không Việt Nam vừa đính chính thông tin trên và cho biết thẻ thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe...vẫn được dùng để làm thủ tục hàng không.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn khẳng định, trong quá trình dự thảo Thông tư 45/2017/TT-BGTVT ngày 17/11/2017 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 01/2016/TT-BGTVT ngày 1/2/2016 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định chi tiết Chương trình An ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, do sơ suất trong khâu đánh máy nên cơ quan này đã để sót một số giấy tờ được chấp thuận làm thủ tục hàng không như thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe; Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

“Ngay trong tối nay (27/11), chúng tôi đã báo cáo Bộ GTVT xin đính chính Điểm 45, Điều 1, Thông tư số 45/2017/TT-BGTVT”, ông Sơn cho biết.

Như vậy, khi làm thủ tục bay hành khách trên 14 tuổi mang quốc tịch Việt Nam có thể xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe mô tô, ô tô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam hoặc Giấy xác nhận nhân thân có các thông tin cơ bản sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận; Giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án, giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

PC_Article_Middle
Loading...

Hành khách trên 14 tuổi mang quốc tịch nước ngoài phải xuất trình: hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp.

Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Được biết, đây là một trong những nội dung được quy định trong Thông tư số 45 mới đây của Bộ GTVT nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 01 năm 2016 về Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam./.

Phi Long/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Lặng người trước “50 sắc thái” mùa thu trên khắp thế gian
VOV.VN - Nói mùa thu là mùa của thi sĩ quả không sai. Cùng ngắm các sắc thái mùa thu ngọt ngào và lãng mạn ở nhiều nơi trên thế giới vào dịp này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x