Không khí lạnh tăng cường toàn miền Bắc

Không khí lạnh tăng cường toàn miền Bắc

VOV.VN - Hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta vào ngày mai.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, ngày mai (30/12), bộ phận không khí lạnh tăng cường này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

khong khi lanh tang cuong toan mien bac hinh 1
Hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta vào ngày mai.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 11-14 độ, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 7-10 độ, vùng núi cao dưới 6 độ.

Khu vực Hà Nội bắt đầu từ chiều mai (30/12) có mưa. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 12-15 độ.

Cũng từ chiều 30/12, ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau từ tối và đêm mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

khong khi lanh tang cuong toan mien bac hinh 2
Dự báo không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 7-10 độ, vùng núi cao dưới 6 độ.

Thông tin thời tiết các vùng trong cả nước:

Ngày đi làm cuối cùng của năm 2017, thời tiết các tỉnh miền Bắc rét khô, mưa chủ yếu về đêm và sáng sớm với lượng không đáng kể.

Ban ngày, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội ở mức 17-20 độ C, đêm rét 14-16 độ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ ban ngày ấm hơn khoảng 2 độ C, vùng núi có nơi rét dưới 12 độ.

Phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ từ 15 -22 độ, có nơi trên 22 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ từ 14 - 20 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ từ 15 - 20 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, phía bắc có mưa, có nơi mưa vừa; phía nam có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 19 - 26 độ, phía Nam có nơi 27-30 độ.

Tây Nguyên, mây thay đổi, có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ Nhiệt độ từ 19 - 29 độ.

Khu vực Nam Bộ, mây thay đổi, có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 23 - 33 độ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close