Không phát hiện sai phạm sau khi chấm thẩm định kỳ thi tại Lâm Đồng

VOV.VN - Sau khi chấm thẩm định lại, kết quả, tất cả các bài thi đều có điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi tỉnh Lâm Đồng đã chấm và công bố trước đó.

Chiều nay (22/7), tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT quốc gia (Bộ Giáo dục và Đào tạo) công bố kết luận thanh tra về việc chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia 2018 của Lâm Đồng.

Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT quốc gia công bố kết quả chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia 2018 của Lâm Đồng

Đợt chấm thẩm định này được tiến hành với 1.485 bài thi trắc nghiệm, của 4 môn: toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Kết quả, tất cả các bài thi đều có điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã chấm và công bố trước đó. Kết quả kiểm tra việc chấm 64 bài thi tự luận môn ngữ văn cũng cho thấy các quy trình đều được thực hiện theo đúng quy định.

Theo ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên, Phó chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT quốc gia (Bộ Giáo dục và Đào tạo), chấm thẩm định là khâu bình thường của kỳ thi dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu thi và những tiêu chí nhất định. Việc chỉ chấm ngẫu nhiên 1.485 bài thi cũng đủ để phát hiện có sai phạm hay không trong việc chấm thi trước đó tại địa phương.

“Việc chấm thẩm định bài thi của kết quả thi tại Lâm Đồng thì số lượng chấm được là 1.485 bài, kết quả thấy trùng hoàn toàn với kết quả Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã chấm cho nên chúng tôi quyết định chỉ chấm một phần như thế thôi, không thực hiện chấm tiếp nữa, vì thấy rằng kết quả hoàn toàn trùng khớp với kết quả chấm và đã công bố. Ở đây làm rất đầy đủ, đúng và nghiêm túc thì mới có kết quả đúng như thế được. Mình làm lại hoàn toàn từ đầu, tức quét lại từ đầu, chấm lại và đem cột điểm đã thông báo và cột điểm mình chấm so sánh, thấy khớp với nhau thì mình dừng”, ông Phạm Sỹ Bỉnh nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La

VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.

Điểm thi THPT cao ở Hà Giang: Khó tiêu cực nếu không có sự đồng thuận

Theo nhiều chuyên gia, mọi quy trình coi thi, chấm thi hoàn hảo, do đó nếu có tiêu cực thì phải có sự đồng thuận của rất nhiều bộ phận.

Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang

VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ

Thêm địa phương có điểm thi THPT quốc gia bất thường giống Hà Giang?

VOV.VN -Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH FPT chỉ ra điểm thi các tỉnh Hòa Bình, Lai Châu, Kon Tum, Điện Biên đều có dấu hiệu bất thường.

Sẽ buộc thôi học thí sinh gian lận ở kỳ thi THPT Quốc gia

VOV.VN - Sinh viên đã và đang học tại các trường mà bị phát hiện gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia cũng sẽ bị xử lý theo quy định, cao nhất là buộc thôi học.

Chưa phát hiện sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia ở Lạng Sơn

VOV.VN -Tổ công tác kết luận tính thời điểm hiện tại chưa phát hiện dấu hiệu sai phạm trong công tác tổ chức thi ở Lạng Sơn

Bộ GD-ĐT khẳng định vẫn tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia

VOV.VN -Bộ GD-ĐT khẳng định vẫn tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và sẽ có sự điều chỉnh những bất hợp lý để kỳ thi ngày càng được tổ chức tốt hơn.

Bộ GD-ĐT yêu cầu 63 tỉnh thành rà soát điểm thi THPT quốc gia 2018

VOV.VN -Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu 63 tỉnh thành rà soát điểm thi THPT quốc gia 2018.

Hàng chục bài thi THPT ở Sơn La có dấu hiệu tẩy xóa, can thiệp

VOV.VN -Cơ quan công an cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa hàng chục bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ở Sơn La.

Tin cùng chuyên mục