Không phát hiện sai phạm sau khi chấm thẩm định kỳ thi tại Lâm Đồng

VOV.VN - Sau khi chấm thẩm định lại, kết quả, tất cả các bài thi đều có điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi tỉnh Lâm Đồng đã chấm và công bố trước đó.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay (22/7), tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT quốc gia (Bộ Giáo dục và Đào tạo) công bố kết luận thanh tra về việc chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia 2018 của Lâm Đồng.

khong phat hien sai pham ky thi thpt quoc gia tai lam dong hinh 1
Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT quốc gia công bố kết quả chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia 2018 của Lâm Đồng

Đợt chấm thẩm định này được tiến hành với 1.485 bài thi trắc nghiệm, của 4 môn: toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Kết quả, tất cả các bài thi đều có điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã chấm và công bố trước đó. Kết quả kiểm tra việc chấm 64 bài thi tự luận môn ngữ văn cũng cho thấy các quy trình đều được thực hiện theo đúng quy định.

Theo ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên, Phó chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT quốc gia (Bộ Giáo dục và Đào tạo), chấm thẩm định là khâu bình thường của kỳ thi dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu thi và những tiêu chí nhất định. Việc chỉ chấm ngẫu nhiên 1.485 bài thi cũng đủ để phát hiện có sai phạm hay không trong việc chấm thi trước đó tại địa phương.

PC_Article_Middle

“Việc chấm thẩm định bài thi của kết quả thi tại Lâm Đồng thì số lượng chấm được là 1.485 bài, kết quả thấy trùng hoàn toàn với kết quả Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã chấm cho nên chúng tôi quyết định chỉ chấm một phần như thế thôi, không thực hiện chấm tiếp nữa, vì thấy rằng kết quả hoàn toàn trùng khớp với kết quả chấm và đã công bố. Ở đây làm rất đầy đủ, đúng và nghiêm túc thì mới có kết quả đúng như thế được. Mình làm lại hoàn toàn từ đầu, tức quét lại từ đầu, chấm lại và đem cột điểm đã thông báo và cột điểm mình chấm so sánh, thấy khớp với nhau thì mình dừng”, ông Phạm Sỹ Bỉnh nói./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x