Kiểm tra PCCC đối với công trình nhà cao tầng ở Hà Nội

VOV.VN -Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội sẽ kiểm tra liên ngành công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với các công trình nhà cao tầng trên địa bàn.

Theo đó, công tác kiểm tra tập trung vào việc chấp hành quy định của pháp luật về PCCC trong lĩnh vực đầu tư xây dựng; việc thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy theo quy định. Kiểm tra điều kiện an toàn về PCCC đối với cơ sở và công trình nhà cao tầng.

Trong đó tập trung đi sâu đánh giá giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy, lối thoát nạn, tình trạng hoạt động của hệ thống, phương tiện PCCC và hệ thống kỹ thuật khác có liên quan đã được trang bị, lắp đặt tại công trình; yêu cầu trang bị hệ thống, phương tiện PCCC và hệ thống kỹ thuật có liên quan so với quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC hiện hành.

kiem tra pccc doi voi cong trinh nha cao tang o ha noi hinh 1
(Ảnh: minh họa)

Kiểm tra việc tổ chức khắc phục các nội dung tồn tại về PCCC do cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy đã kiến nghị. Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về xây dựng.

Thông qua công tác kiểm tra, để có cơ sở đánh giá việc chấp hành các quy định về pháp luật PCCC trong công tác đầu tư xây dựng, khai thác, sử dụng công trình nhà cao tầng trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở đó kịp thời phát hiện và chấn chỉnh, giải quyết triệt để những vi phạm về PCCC, phát hiện những bất cập, vướng mắc về cơ chế, chính sách để có những kiến nghị sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện cơ chế quản lý, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC.

PC_Article_Middle

Thông qua việc kiểm tra, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và công dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC.

Bên cạnh đó, kiểm tra, phúc tra việc thực hiện quy định về đảm bảo an toàn PCCC đối với công trình nhà cao tầng đã được cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố kiến nghị thực hiện.

Tăng cường phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về PCCC giữa Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố và sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã nhằm triển khai có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố về đảm bảo an toàn PCCC.

Ngoài ra, nâng cao năng lực công tác PCCC tại chỗ, đặc biệt là năng lực của ban quản lý, ban quản trị tòa nhà và cơ chế phối kết hợp giữa ban quản lý, ban quản trị tòa nhà với cư dân sống trong tòa nhà khi có cháy xảy ra./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x