Khánh Hòa:

Kiểm tra thông tin nguyên Giám đốc Sở có dấu hiệu vi phạm pháp luật

VOV.VN - Cơ quan chức năng xác minh thông tin người thân của nguyên Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa thành lập vi phạm luật.

Sau khi có thông tin về việc Công ty TNHH thương mại và Du lịch Silent Bay ở thành phố Nha Trang do người thân của ông Trương Đăng Tuyến, Nguyên Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa thành lập, Ban Nội chính Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết sẽ kiểm tra thông tin về việc có dấu hiệu vi phạm Luật phòng chống tham nhũng trong việc cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp cho người thân của ông Trương Đăng Tuyến.

kiem tra thong tin nguyen giam doc so co dau hieu vi pham phap luat hinh 1
Khách du lịch Trung Quốc
Tháng 10/2015, khi ông Trương Đăng Tuyến làm Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa thì Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Silent Bay, chuyên ngành du lịch và lữ hành.

Doanh nghiệp này do bà Huỳnh Thị Minh Thanh, vợ ông Trương Đăng Tuyến làm Giám đốc, một trong hai thành viên góp vốn là ông Trương Đăng Vũ Thụy, con trai ông Tuyến. Sau đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa có Tờ trình gửi Tổng cục Du lịch về việc xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho Công ty Silent Bay.

Hiện Công ty Silent Bay đã có giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế. Ông Trương Đăng Tuyến nghỉ hưu từ tháng 4/2016. Còn Công ty Silent Bay là doanh nghiệp đang hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài để đưa khách Trung Quốc sang thị trường Nha Trang- Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Xuân Hà, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, Điều 37 Luật Phòng chống tham nhũng quy định “Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, vợ hoặc chồng của những người đó không được góp vốn vào doanh nghiệp hoạt động trong phạm vi ngành, nghề mà người đó trực tiếp thực hiện việc quản lý nhà nước” và “Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan không được để vợ hoặc chồng, bố, mẹ, con kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp”.

Ông Nguyễn Xuân Hà cho biết thêm, nếu sự việc đúng như dư luận phản ánh thì ông Trương Đăng Tuyến đã vi phạm pháp luật về phòng chống tham nhũng.

“Nếu như vợ, con ông Tuyến kinh doanh ngành nghề mà ảnh phụ trách thời điểm anh làm Giám đốc thì vi phạm theo Luật Phòng chống tham nhũng. Phải chờ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

Theo Luật Phòng chống tham nhũng cán bộ, công chức không được để vợ, con thành lập các doanh nghiệp mà mình trực tiếp quản lý. Trên cơ sở của báo chí, chúng tôi có thể trao đổi với Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, giám sát, trao đổi xem mức độ vi phạm như thế nào cho đúng mức”. Ông Hà nói./.

Thái Bình /VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x