Kiên Giang chuyển hồ sơ điều tra vụ ăn chặn tiền hạn mặn Vĩnh Thuận

Kiên Giang chuyển hồ sơ điều tra vụ ăn chặn tiền hạn, mặn Vĩnh Thuận

VOV.VN - Chiều 21/10, ông Trần Văn Thanh Hà, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Vĩnh Thuận cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến cơ quan điều tra của huyện.

Theo kết luận của Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thuận đã cấp phát hỗ trợ sai đối tượng, thừa diện tích cho 431 hộ, diện tích gần 300ha với số tiền gần 600 triệu đồng. Xã đã khảo sát và bỏ sót 129 hộ, diện tích 222ha. Trong công tác tổng hợp danh sách một số cán bộ ghi sai tên  một số hộ dân hoặc làm mất 28 đơn kê khai của người dân. 

Ngoài ra, xã còn để các ấp thu các loại quỹ chuyên dùng như quỹ phòng, chống thiên tai, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng giao thông nông thôn, quỹ kết cấu hạ tầng – kinh tế xã hội từ tiền hỗ trợ thiệt hại cho người dân với số tiền gần 130 triệu đồng. 

kien giang chuyen ho so dieu tra vu an chan tien han man vinh thuan hinh 1
(hình minh họa).

Cũng theo kết luận, trong công tác cấp tiền bù quà tết cho 5 hộ nghèo và 119 hộ; quản lý, sử dụng kinh phí vận động quà tết chưa đúng vì lấy số tiền của năm 2016 để chi trả nợ tiền quà năm 2013 và chi thuê xe nhận quà số tiền 15,4 triệu đồng từ nguồn các ấp vận động nhân dân để cấp quà tết năm 2016; cấp bù quà hộ nghèo 14 triệu đồng nhưng lập danh sách khống để quyết toán hết số tiền 30 triệu đồng với phòng LĐTBXH. 

Từ kết luận này, UBKT Huyện ủy Vĩnh Thuận đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thuận và Đảng ủy xã Vĩnh Thuận có hình thức kỷ luật đối với ông Đặng Văn Dũng, nguyên Bí thư Đảng uỷ xã Vĩnh Thuận, bà Phan Thị The, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thuận, ông Võ Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Khanh, Tổ trưởng tổ Kinh tế - Kỹ thuật và  ông Huỳnh Văn Tấn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã và 4 trưởng ấp.

Trong số này, ông Nguyễn Văn Khanh đã để xảy ra tình trạng nhiều hộ dân không được kê khai hỗ trợ, kê khai thừa diện tích, trùng tên, hộ không có tên trên địa bàn hoặc hộ không gieo sạ…nhưng vẫn đưa vào danh sách hỗ trợ.

Thậm chí, ông Khanh còn tự viết đơn và ký tên cho một số hộ dân, trong đó có việc kê khai khống và chiếm dụng số tiền hơn 39 triệu đồng. Trong quá trình làm việc với đoàn kiểm tra thì ông Khanh báo cáo thiếu trung thực. Đoàn kiểm tra còn phát hiện ông Khanh đã tự ý cấp tiền cho trưởng ấp dẫn đến sai sót và gây dư luận xấu trong dân.

Được biết tính đến thời điểm hiện tại, ông Khanh mới chỉ nộp lại ngân sách 11,2 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close