Kiên Giang đóng tàu chở khách ra đảo Thổ Châu

Từ nay đến cuối năm, tỉnh Kiên Giang đầu tư đóng mới chiếc tàu chở khách và hàng hoá từ đất liền ra đảo Thổ Châu thuộc huyện Phú Quốc.

Ông Trần Thanh Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, hiện có 2 chiếc tàu phục vụ việc đi lại và vận chuyển nhu yếu phẩm cho chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân đảo Thổ Châu. Tuy nhiên, cả 2 chiếc tàu đã phục vụ hơn 20 năm, trong đó một chiếc đã ngưng hoạt động từ lâu.

Tại thời điểm này, 5 ngày mới có 1 chuyến tàu ra đảo Thổ Châu và tàu chỉ ra đảo trong điều kiện thời tiết bình thường. Khi tàu hư hỏng, thời gian ra vào giữa đảo và đất liền kéo dài khiến hàng hóa trên đảo càng khan hiếm, giá cả tăng vọt làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân trên đảo.

Tại buổi làm việc mới đây với tỉnh Kiên Giang, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã thống nhất chủ trương hỗ trợ kinh phí cho tỉnh đầu tư đóng mới tàu có trọng tải và công suất lớn vận chuyển hành khách và hàng hóa từ đất liền ra Thổ Châu trong năm 2013. Tổng kinh phí hỗ trợ đóng mới tàu khoảng 20 tỉ đồng./.