Kiên Giang: Gần 23.000 ha rừng có nguy cơ xảy ra cháy cao

VOV.VN -Diện tích đất rừng có nguy cơ cháy cao sẽ tiếp tục gia tăng trong những ngày tới.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang,  toàn tỉnh có khoảng 23.000 ha rừng có nguy cơ xảy ra cháy cao, chiếm khoảng  30% tổng diện tích rừng  của tỉnh.  Đặc biệt, một số khu vực đất lâm nghiệp ở vùng U Minh Thượng, Hòn Đất, Kiên Lương và đảo Phú Quốc dự báo cháy cấp 3, cấp 4, có nơi lên đến cấp cực kỳ nguy hiểm. Diện tích đất rừng có nguy cơ cháy cao sẽ tiếp tục gia tăng trong những ngày tới.

Để chủ động phòng chống cháy rừng, Cục Kiểm lâm Kiên Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cộng đồng xã hội về việc phòng chống cháy rừng. Tại những khu vực đất rừng có đông cư dân sinh sống Chi cục kiểm lâm đã  cấp phát tờ rơi, loa phóng thanh, thông tin lưu động;  yêu cầu các  hộ dân ký cam kết phòng chống cháy và tham gia lực lượng phòng chống cháy rừng... Tất cả phương án phòng, chống cháy theo kế hoạch “4 tại chỗ” đã được các chủ rừng, đơn vị lâm nghiệp triển khai thực hiện, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất cháy rừng có thể xảy ra.
Ông Nguyễn Thanh Bình, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang cho biết: Trên cơ sở phương án thì mùa này chúng tôi chỉ xác định lại vùng trọng điểm cháy. Thì bây giờ tăng cường thêm, một là phải tăng cường lực lượng vô đó cất chòi, cất trạm vô ở đó; hai là phương tiện tại chỗ là phải có máy móc, ăn ở nghỉ đó, 4 tại chỗ là phải đầy đủ. Hiện nay đã có chỉ đạo rồi, các vùng  đều như thế. Hiện nay nguy cơ cháy sẽ tăng từ cấp 2 lên cấp 3 và lan lên cấp 4.  Vì vậy đang tập trung chỉ đạo, đoàn sẽ đi kểm tra thường xuyên. Tăng cường công tác kiểm tra để thực hiện phương án đó./.


Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage