Kinh phí Hà Nội dành cho lát đá vỉa hè là bao nhiêu?

VOV.VN - Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, tại nhiều quận huyện đang hiểu sai ý kiến chỉ đạo khi lát vỉa hè ở cả những nơi có thể còn sử dụng được

Chiều 21/11, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Việt Trung – Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã thông tin về chất lượng lát mới vỉa hè bằng đá tự nhiên có tuổi thọ 70 năm nhưng đã xuống cấp.

kinh phi ha noi danh cho lat da via he la bao nhieu hinh 1
Lát đá vỉa hè trên tuyến phố Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng trên một số tuyến phố vỉa hè được lát tự nhiên mới sử dụng đã hư hỏng, trả lời câu hỏi của báo chí về chất lượng các công trình vỉa hè này, cũng như việc lát đá tràn lan tại các quận huyện và ở ngay cả những tuyến đường vỉa hè chưa xuống cấp, ông Trần Việt Trung cho biết: Thành phố có chủ trương lát đá vỉa hè trên các tuyến phố để thực hiện năm kỷ cương hành chính trật tự văn minh đô thị, Thành phố sáng - xanh - sạch - đẹp.

Theo đó, căn cứ vào chủ trương của thành phố, một số quận huyện đang triển khai thực hiện. Lãnh đạo Sở Xây dựng xác nhận: nhiều quận huyện đang hiểu sai ý kiến chỉ đạo do vậy tổ chức lát vỉa hè ở cả những nơi có thể còn sử dụng được.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của TP, Sở Xây dựng đã cho kiểm tra đánh giá về chất lượng một số tuyến đường, chất lượng lát đá cần chấn chỉnh.

Ông Trung cho hay: “Chúng tôi đã kiểm tra tuyến đường Bà Triệu, Nguyễn Đình Chiểu kéo dài đang triển khai. Chúng tôi yêu cầu kiểm tra kỹ về chất lượng. Các chủ đầu tư cũng đã khắc phục ngay”.

Sở Xây dựng cũng tham mưu cho Thành phố yêu cầu các quận huyện rà soát lại và những tuyến đường còn đảm bảo chất lượng thì vẫn tiếp tục sử dụng, tuyến nào không đảm bảo chất lượng, xuống cấp hư hỏng mới lát đá lại.

Tuy nhiên, kinh phí dành cho lát lại vỉa hè bằng đá tự nhiên không được lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết với lý do chưa được tập hợp đầy đủ.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo tìm hiểu của phóng viên, Hà Nội dự kiến lát đá vỉa hè trên hơn 930 tuyến đường tại 12 quận nội thành. Việc chỉnh trang hè phố do Ban quản lý dự án quận làm chủ đầu tư dự án.

Quận Hai Bà Trưng hiện có 9 tuyến phố, trong đó có 6 tuyến phố đang triển khai.

Tuyến phố Nguyễn Du hơn 11 tỷ đồng; tuyến phố Bà Triệu gần 15 tỷ đồng; tuyến Đại Cồ Việt là 14,9 tỷ đồng…

Quận Hoàng Mai, cũng có 2 tuyến phố: tuyến đường 2,5 (đoạn cầu Đền Lừ đến ngã ba hồ Đền Lừ) và đường Giải Phóng (đoạn từ phố Tương Mai đến đường Vành đai 3).

Kinh phí lát đá vỉa hè hơn 475.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/m2./.

H.La/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x