Kon Tum: Sạt lở nghiêm trọng gây tắc đường Trường Sơn Đông

VOV.VN - Từ chiều ngày hôm qua trên tuyến đường Trường Sơn Đông đoạn qua huyện Kon Plông đã xuất hiện 3 điểm sạt sở gây tắc đường.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, kết hợp nhiễu động gió Đông trên cao, liên tục trong 7 ngày qua trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có mưa to đến rất to. Từ chiều ngày hôm qua trên tuyến đường Trường Sơn Đông đoạn qua huyện này đã xuất hiện 3 điểm sạt sở gây tắc đường.

3 điểm sạt lở gây ách tắc trên tuyến đường Trường Sơn Đông, xảy ra tại km 194+210; km200+680 và km 200+240, đoạn thuộc xã Ngọc Tem huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trong 3 điểm sạt lở, nặng nhất là điểm đầu tiên ở km 200+240. Tại điểm sạt lở này, đất đá và cây cối từ trên đỉnh núi sạt xuống vùi lấp 150m mặt đường với khối lượng đất đá khoảng trên 4.000m3. Hai điểm sạt lở còn lại khối lượng đất đá cũng lên tới hàng trăm m3.

kon tum sat lo nghiem trong gay tac duong truong son dong hinh 1
Khắc phục điểm sạt lở tại km 200+240.

Cùng với gây ách tắc giao thông trên tuyến đường Trường Sơn Đông, sạt lở cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hơn 2.000 người dân xã Ngọk Tem, huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum do không thể lưu thông ra trung tâm huyện. Trước tình hình trên, ông Đặng Thanh Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Plông cho biết, địa phương đang tích cực phối hợp với Cục quản lý đường bộ III khắc phục các điểm sạt lở, song sớm nhất cũng phải đến chiều mai mới có thể tạm thông đường.

Ông Nam nói: “Chúng tôi đang kết hợp với Cục đường bộ III của Đà Nẵng điều tất cả các phương tiện hiện có đang thi công các công trình trên địa bàn, như máy đào, máy xúc của thủy điện Đăk Lô, các máy đào của thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh và các Công ty, công trình đang thi công trên địa bàn cố gắng để ngày mai thông tuyến đường Đông Trường Sơn này để giải quyết việc đi lại của bà con xã Ngọk Tem, không để cô lập kéo dài”./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Trump lần đầu trao Huân chương Tự do
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump lần đầu trao Huân chương Tự do 2018 cho 7 cá nhân có đóng góp quan trọng vào ngày 16/11 tại Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x