Kon Tum: Siết chặt quy định phòng chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 1/8

VOV.VN -Từ 0 giờ hôm nay (1/8), tỉnh Kon Tum siết chặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh hàng nghìn người trở về từ vùng dịch.

Bắt đầu từ 0 giờ hôm nay (1/8), tỉnh Kon Tum siết chặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh địa phương này có hàng nghìn người trở về từ vùng dịch, địa bàn lại giáp ranh với hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi nơi đang có ca bệnh và đã xuất hiện tâm lý chủ quan trong phòng ngừa dịch bệnh của một bộ phận cán bộ cũng như người dân địa phương.

Kiểm tra y tế người dân vào tỉnh Kon Tum trên quốc lộ 14 .

Kiểm tra y tế người dân vào tỉnh Kon Tum trên quốc lộ 14 .

 

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố từ 0 giờ hôm nay (1/8) thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, các Bộ, ngành Trung ương và Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Bà Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết: “Qua kiểm tra giám sát, người dân còn chủ quan, lơ là mất cảnh giác với vấn đề này. Ra ngoài đường rất nhiều người dân không đeo khẩu trang. Hội họp tập trung đông người cũng không đeo khẩu trang. Vẫn có tình trạng tổ chức tiệc cưới, các hoạt động tôn giáo. Đối với cơ quan, đơn vị vận động cán bộ, đảng viên, công chức của cơ quan mình trước hết là phải tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng những người xung quanh và tham gia ý kiến đối với ở khu dân cư nữa”.

Cũng bắt đầu từ 0 giờ hôm nay, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài; tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, nhà hàng tiệc cưới, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, các điểm truy cập internet, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch. Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch cho công nhân, người lao động. Tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch, kể cả xử lý hình sự./.  

Viết bình luận

Tin liên quan

Kon Tum có thêm nhiều trường hợp nghi nhiễm Covid-19 được cách ly

VOV.VN - Tổng số nghi nhiễm Covid-19 tại tỉnh Kon Tum được cách ly theo dõi tại các cơ sở y tế là 76 trường hợp, tăng 41 trường hợp so với 1 ngày trước đó.

Các tỉnh Kon Tum, Bình Dương tiếp tục cách ly người từ vùng dịch về

VOV.VN - Tại tỉnh Kon Tum có 37 người trở về từ vùng dịch Covid-19, mà chủ yếu là về từ thành phố Đà Nẵng đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế.

Phát hiện thêm 4 ca bệnh và 4 ổ dịch bạch hầu mới ở Kon Tum

VOV.VN - Tại tỉnh Kon Tum ngành y tế địa phương lại tiếp tục phát hiện thêm 4 ca bệnh và 4 ổ dịch bạch hầu mới.

Tin cùng chuyên mục