Kon Tum triển khai ứng phó với bão số số 4- Noru và mưa lớn

VOV.VN - Để ứng phó với ảnh hưởng của bão số 4- Noru, UBND tỉnh Kon Tum đã có công điện yêu cầu chính quyền các địa phương, ngành chức năng và đơn vị vận hành hồ chứa thủy lợi, thủy điện tập trung ứng phó với bão.

Nằm ở vị trí phía Bắc khu vực Tây Nguyên, tỉnh Kon Tum được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng mạnh của bão Noru với mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất là rất cao. Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn yêu cầu UBND 10 huyện, thành phố và các sở, ngành chức năng triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 4 theo phương châm “bốn tại chỗ” phù hợp với diễn biến của bão, tình hình cụ thể tại địa phương và thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh.

Các huyện, thành phố triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Đối với hệ thống cầu treo dân sinh bị hư hỏng, các tuyến đường bị sạt lở trên địa bàn có giải pháp xử lý, khắc phục; sẵn sàng bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại các ngầm tràn, khu vực ngập lụt, chia cắt.

Tăng cường các lực lượng, đặc biệt là lực lượng xung kích cấp xã, huy động và phân bổ nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ người dân ứng phó, khắc phục thiệt hại do bão gây ra.

Chủ hồ chứa các công trình thủy điện, thủy lợi theo dõi, bám sát tình hình thời tiết, diễn biến của cơn bão, mưa lũ để chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản ứng phó, các nguồn lực theo phương “châm 4 tại chỗ” để ứng phó với thiên tai trong mọi tình huống./.