Kỷ luật chiến sỹ dân quân tự vệ tự ý khống chế nhà dân

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kỷ luật chiến sỹ dân quân tự vệ tự ý khống chế nhà dân

VOV.VN - Trên mạng xã hội đăng tải clip một dân quân tự vệ đến nhà chị Trần Thị Thùy Trang và có hành vi khóa trái cửa, mang vật dụng ra ngoài.

Trong những ngày qua, dư luận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xôn xao đoạn Clip được người dân đăng trên mạng xã hội với nội dung: hình ảnh một dân quân tự vệ tự ý đến khóa trái cửa nhà một hộ dân ở xã Láng Lớn, huyện Châu Đức. Vụ việc đang được cơ quan quân sự địa phương xử lý theo luật dân quân tự vệ.

Sự việc trên xảy ra tại thôn Sông Xoài 3, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh BRVT. Trước đó trên mạng xã hội đăng tải clip một dân quân tự vệ đến nhà chị Trần Thị Thùy Trang và có hành vi khóa trái cửa, mang vật dụng ra ngoài. Khi phát hiện người dân dùng điện thoại quay lại hình ảnh, anh dân quân cởi áo ra và tiếp tục khóa cửa nhà của chị Trần Thị Thùy Trang.

ky luat chien sy dan quan tu ve tu y khong che nha dan hinh 1
Sau khi bị người dân quay lại chiến sỹ này cởi áo ra và tiếp tục khóa cửa. (Ảnh cắt từ clip)

Theo chị Trần Thị Thùy Trang, thôn Sông Xoài 3, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh BRVT, do tranh chấp trong hợp đồng mua bán căn nhà trên giữa chị và bà Trần Thị Hoa nên vào ngày 22/4 bà Hoa đã gọi các con đến (trong đó có một người là dân quân tự vệ xã Láng Lớn) tự ý khóa cửa, mang đồ dùng, vật dụng làm bánh mang ra đường, ước thiệt hại gần 20 triệu đồng. Đến nay chị Trang vẫn chưa trở về căn nhà trên do bị khóa trái cửa.

“Tiệm bánh là nguồn thu nhập chính của gia đình, trong những ngày qua tôi không làm ăn gì được hết. Vì đóng cửa nên máy móc, bánh trái không làm được gì nữa chí đứng nhìn thôi. Chỉ mong chính quyền vào cuộc làm sáng tỏ trắng đen cho rõ ràng” - chị Trang nói.

ky luat chien sy dan quan tu ve tu y khong che nha dan hinh 2
Căn nhà của chị Trang bị khóa trái cửa và đồ đạc cũng bị mang ra ngoài.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Chí Thanh, Chủ tịch UBND xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh BRVT cho biết, nội dung clip được người dân đăng trên mạng xã hội chính quyền xã và Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Đức đã biết.

Ông Thanh xác nhận, người mặc quân phục dân quân tự vệ vào nhà khống chế, khóa trái cửa của người dân tên là Lê Viết Hiệu, là chiến sĩ dân quân tự vệ của địa phương, hành động này UBND xã Láng Lớn không chỉ đạo làm, đồng thời chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự địa phương kiểm điểm, kỷ luật chiến sĩ dân quân này, bởi hình ảnh đó ảnh hưởng xấu đến lực lượng của địa phương.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Giữa 2 gia đình tranh chấp với nhau, khi nghe như thế thì anh Hiệu đến chứ xã không chỉ đạo hay làm việc đó cho ai. Đi tuần về sẵn mặc đồ đó đi luôn. Xã đang chỉ đạo cho làm kiểm điểm xử lý nội dung mặc đồ trang phục mà tranh chấp cá nhân ảnh hưởng đến uy tín đơn vị, cho nên đang giao cho quân sự xã xử lý, kỷ luật theo quy định của luật dân quân” - ông Thanh cho biết.

Hiện vụ việc tranh chấp giữa hai gia đình đã được công an huyện Châu Đức tiếp nhận xử lý./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Hài hước hai chú chó quậy tung nhà khi chủ đi vắng

VOV.VN - Người chủ đã đặt camera ẩn trong phòng để xem 2 chú chó của mình làm gì khi mình đi vắng và ghi lại được cảnh chúng đang quậy tung mọi thứ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP