Kỷ luật lãnh đạo xã sai phạm quá trình lãnh đạo, điều hành

VOV.VN - Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Trung có sai phạm.

PC_Article_AfterShare_1

Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vừa thông báo kỷ luật đối với Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Trung vì có những sai phạm trong quá trình lãnh đạo, điều hành.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Lưỡng, với cương vị là Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Trung đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, quản lý Nhà nước về đất đai. Ông Lưỡng đã để 18 hộ dân tự lấn chiếm đất, xây dựng nhà trái phép.

quang binh ky luat lanh dao xa sai pham qua trinh lanh dao dieu hanh hinh 1
Các công trình mọc lên trái phép, Bí thư và Chủ tịch xã Ngư Thủy Trung 
bị xử lý kỷ luật.
Đến giai đoạn 2015-2020, trên cương vị là Bí thư Đảng ủy xã Ngư Thủy Trung, ông Nguyễn Hữu Lưỡng đã không xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, để kéo dài gây bức xúc dư luận. Ngoài ra, ông Lưỡng đã chỉ đạo Hội đồng đánh giá, rà soát thiệt hại môi trường biển  kê khai không đúng quy trình và đối tượng. 

Đối với ông Ngô Gia Ngãi, trong giai đoạn giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã từ 2010-2017 đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý. Ông Ngãi thiếu kiểm tra, đôn đốc, không xử lý dứt điểm 47 trường hợp vi phạm về đất đai. Hậu quả các hộ dân tự ý chiếm đất, xây dựng nhà và công trình trái phép.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, ông Ngãi đã chỉ đạo ký hợp đồng cho các hộ gia đình, cá nhân thuê đất rừng sản xuất do xã quản lý không đúng thẩm quyền. Việc ông Ngãi chỉ đạo việc rà soát, kê khai đền bù sự cố môi trường biển không đúng quy trình, không đúng đối tượng, dẫn đến đơn thư khiếu kiện đông người, kéo dài, gây bức xúc trong dư luận.

Với những sai phạm này, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hữu Lưỡng, Bí thư Đảng ủy xã và ông Ngô Gia Ngãi, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Trung. Riêng ông Ngô Đại Mẫn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã cũng bị kỷ luật với hình thức khiển trách./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds