GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kỷ luật nhiều cán bộ xã trong vụ phá rừng ở Tiên Lãnh

VOV.VN - Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vừa quyết định kỷ luật đối với tập thể và các cá nhân sai phạm trong vụ phá rừng phòng hộ.

Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vừa quyết định kỷ luật đối với tập thể Đảng ủy xã Tiên Lãnh và các cá nhân sai phạm do buông lỏng công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn xã. Trong đó, điểm nóng là vụ phá rừng phòng hộ gây xôn xao dư luận thời gian qua.

ky luat nhieu can bo xa trong vu pha rung o tien lanh hinh 1
Rừng phòng hộ ở xã Tiên Lãnh , huyện Tiên Phước bị tàn phá.
Trước tình trạng rừng ở xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam bị tàn phá nghiêm trọng và sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vụ phá rừng ở khu vực này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã phối hợp với huyện Tiên Phước vào cuộc làm rõ, xử lý các tổ chức, cá nhân sai phạm. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tiên Phước tiến hành kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể Đảng ủy xã Tiên Lãnh và các cá nhân liên quan. 

Ông Phạm Văn Đốc, Bí thư Huyện ủy Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cho biết, xét tính chất, mức độ vi phạm, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước đã xử lý kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với tập thể Đảng ủy xã Tiên Lãnh; xử lý kỷ luật đảng với hình thức cảnh cáo đối với Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lãnh Lê Minh Sơn; cách các chức vụ đảng cơ sở đối với Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh Võ Hồng Nhiệm; đồng thời đề nghị UBND huyện Tiên Phước xử lý hình thức kỷ luật tương đương và đề nghị Tỉnh ủy cho thôi chức vụ Huyện ủy viên đối với ông Võ Hồng Nhiệm. Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước cũng quyết định khai trừ đảng đối với ông Võ Tấn Sỹ, cán bộ địa chính xã Tiên Lãnh. 

ky luat nhieu can bo xa trong vu pha rung o tien lanh hinh 2
Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra thực tế vụ phá rừng.
Ông Phạm Văn Đốc, Bí thư Huyện ủy Tiên Phước cho biết, cơ quan điều tra đang khởi tố vụ án này: "Tùy thuộc vào kết quả điều tra, nếu có đối tượng nào phát sinh mà là đảng viên thì tiếp tục xử lý, có vấn đề gì thêm thì sẽ xử lý nặng hơn. Ở huyện, qua kiểm điểm thấy không đến mức phải kiểm tra xử lý mà chủ yếu là xếp loại, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các đồng chí trong Ban Thường vụ, xem xét trách nhiệm các đồng chí có liên quan".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đã thực hiện loạt tin bài nêu rõ mức độ tàn phá rừng ở xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam xảy ra trong thời gian dài, diện tích rừng bị mất cả trăm héc ta. Trong khi đó, chính quyền và ngành chức năng địa phương có dấu hiệu buông lỏng quản lý./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cái bắt tay đáng chú ý giữa Tổng thống Putin và lãnh đạo Kim Jong Un

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin tươi cười bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại cuộc gặp Thượng đỉnh ngày 25/4 ở thành phố Vladivostok của Nga.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP