Kỷ niệm 17 năm Đài Phát sóng Phát thanh Đồng Hới

Kỷ niệm 17 năm Đài Phát sóng Phát thanh Đồng Hới

Đài Phát sóng Phát thanh Đồng Hới cần phát huy thế mạnh của mình cũng như khai hết các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hoà” để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đài Tiếng nói Việt Nam đã giao cho.

Phó Tổng giám Đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) Đoàn Việt Trung đã phát biểu như vậy cho Đài Phát sóng Phát thanh (PSPT) Đồng Hới tại buổi lễ kỷ niệm 17 năm ngày phát sóng đầu tiên của Đài (19/5/1992-19/5/2009).

Đài PSPT Đồng Hới luôn nhận được sự quan tâm và đầu tư lớn của Đài TNVN, cũng như sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh Quảng Bình. Đây là những yếu tố sẽ giúp cho Đài PSPT có những bước tiến xa hơn trong những năm tới nếu Đài PSPT biết khai thác tận dụng hết những yếu tố này.

Thay mặt lãnh đạo Đài TNVN, Phó TGĐ Đoàn Việt Trung đánh giá cao những thành tích của Đài PSPT Đồng Hới trong việc truyền dẫn phát sóng an toàn, từng bước phủ sóng lấp đầy vùng lõm trong tỉnh và khu vực. Ông Đoàn Việt Trung đặc biệt khen ngợi tính đoàn kết, ổn định, vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ của tập thể 36 anh chị em cán bộ công nhân viên của Đài PSPT trong những năm qua. Đồng thời đề nghị tập thể Đài tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, xứng đáng với niềm tin của Đài TNVN, lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh.

Phó TGĐ Đoàn Việt Trung cho biết, Đài TNVN sẽ tiếp tục nâng cấp mở rộng Đài PSPT Đồng Hới thông qua việc thay máy phát cũ công suất 200KW của Trung Quốc nhằm mở rộng diện phủ sóng của Đài, nâng cao hiệu suất làm việc, đồng thời tiết kiệm tiêu thụ điện năng.

Cách đây 17 năm, vào lúc 05h00 sáng ngày 19/5/1992, Đài PSPT Đồng Hới chính thức phát sóng chương trình của Đài tiếng nói Việt Nam phủ sóng khu vực Bắc miền Trung.

Từ buổi phát sóng ban đầu, sử dụng máy phát có công suất 15KW của Liên Xô cũ, 7 tháng sau, Đài TNVN đầu tư lắp đặt máy phát có công suất 200KW, mở rộng tầm phủ sóng, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với đồng bào nhân dân khu vực, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đến cuối năm 1995, Đài TNVN tiếp tục đầu tư máy phát sóng thế hệ mới có công suất 200KW, sử dụng hoàn toàn vi mạch và bán dẫn phát sóng Hệ văn hoá đời sống xã hội VOV 2 trên tần số 729KHz.

Như vậy, hiện nay, Đài phát sóng Hệ Thời sự chính trị tổng hợp (VOV1) trên tần số 630KHz và Hệ Văn hoá, đời sống-xã hội (VOV 2) trên tần số 729KHz với tổng công suất là 400KW./.

Văn Hữu Bình

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN