Kỷ niệm 30 năm Đài Phát sóng Phát thanh VN1

Kỷ niệm 30 năm Đài Phát sóng Phát thanh VN1

Qua 30 năm quản lý, khai thác, Đài VN1 phát sóng trên 600.000 giờ sóng phát thanh, gồm các chương trình đối nội, đối ngoại của Đài TNVN an toàn liên tục.

Sáng 14/5, tại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội Đài phát sóng phát thanh VN1 tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày phát sóng đầu tiên và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự có Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn Hiền, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài TNVN cùng đông đảo lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Đài VN1.

Cách đây 30 năm tại địa điểm này ngày 14/5/1980, được sự uỷ quyền của 2 nhà nước Việt Nam và Liên Xô, lãnh đạo Đài TNVN và Đại sứ quán Liên Xô đã ký biên bản xác nhận công trình lắp đặt các thiết bị phát sóng phát thanh đã hoàn thành và đưa các thiết bị phát sóng phát thanh vào khai thác, trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Đài TNVN, Đại sứ quán Liên Xô và đông đảo cán bộ, công nhân và nhân viên trực tiếp tham gia xây dựng, lắp đặt và quản lý công trình. Từ đó, Đài Phát sóng phát thanh VN1 là một trong những cơ sở phát sóng lớn của Đài TNVN.

ky niem 30 nam dai phat song phat thanh vn1 hinh 1

Đúng 10h ngày 29/8/2009, tại Đài VN1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bấm nút phát lệnh đưa tổ hợp máy phát sóng biển Đông chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 14/5 hàng năm là Ngày truyền thống của các thế hệ cán bộ công nhân của Đài Phát sóng phát thanh VN1.

Tiếp bước các thế hệ cha anh, các kỹ thuật viên trẻ hiện nay hăng say học tập và lao động, làm chủ các thiết bị hiện đại, kế tục các thế hệ đi trước, với mục tiêu vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam.

Đặc biệt, Đài Phát sóng phát thanh VN1 vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước phát lệnh phát sóng phủ sóng biển Đông ngày 29/8/2009. Từ đây bộ đội chiến sỹ biên giới hải đảo cùng hàng triệu ngư dân được nghe làn sóng của Đài TNVN.

ky niem 30 nam dai phat song phat thanh vn1 hinh 2
Tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Văn Hiền chúc mừng tập thể Đài Phát sóng VN1 nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày phát sóng đầu tiên và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi lễ, GS.TS Vũ Văn Hiền, Tổng Giám đốc Đài TNVN, đánh giá cao sự nỗ lực của các thế hệ cán bộ kỹ sư và công nhân viên Đài Phát sóng phát thanh VN1 trong thời gian qua đã nỗ lực trong quá trình xây dựng và quản lý và khai thác sử dụng các thiết bị ngay từ đầu thành lập đến nay, xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Thời gian tới, công việc của Đài TNVN nói chung và Đài Phát sóng phát thanh VN1 nói riêng là rất nặng nề, các cán bộ lãnh đạo và công nhân viên của Đài cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó./.

Phi Long

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN