GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kỷ niệm 60 năm mở đường Hồ Chí Minh: “Huyền thoại một con đường”

VOV.VN - Các cựu chiến binh là những chiến sĩ từng chiến đấu mở đường và bảo vệ đường Trường Sơn đã xúc động nhớ lại những kỷ niệm một thời gian khổ.

Tối qua, tại KM0, huyện Tân Kỳ, Nghệ An, Bộ Quốc phòng phối hợp Quân khu 4, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh và Giao lưu nghệ thuật với chủ đề: “Huyền thoại một con đường”.

nghe an: bo quoc phong ky niem 60 nam mo duong ho chi minh hinh 1
Giao lưu nghệ thuật với chủ đề: “Huyền thoại một con đường”

Các cựu chiến binh là những chiến sĩ từng chiến đấu mở đường và bảo vệ đường Trường Sơn đã bày tỏ xúc động nhớ lại những kỷ niệm một thời gian khổ.

Với hơn 400 diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật Quân đội và địa phương; các nhân chứng, cùng hình ảnh tư liệu Chương trình đã tái hiện những mốc son lịch sử chói lọi  hào hùng của dân tộc ta trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là trong 16 năm đương đầu với cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước vô cùng ác liệt, với bao hy sinh, gian khổ, các lực lượng trên tuyến đường Hồ Chí Minh đã trở thành “Một lực lượng gang thép, một tập thể Anh hùng", hoàn thành trọn vẹn và đặc biệt xuất sắc sứ mệnh mà Đảng và nhân dân đã giao phó; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chi viện chiến lược, một nhân tố quyết định để đưa sức mạnh cả nước vào cuộc chiến đấu chống đế quốc Mỹ xâm lược đi đến thắng lợi hoàn toàn. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
nghe an: bo quoc phong ky niem 60 nam mo duong ho chi minh hinh 2
Các cựu chiến binh là những chiến sĩ từng chiến đấu mở đường và bảo vệ đường Trường Sơn đã xúc động nhớ lại những kỷ niệm một thời gian khổ.

Trung tá Trần Viết Năng- Trưởng Ban Thanh niên Quân đội, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Chương trình nhằm tôn vinh, tri ân công lao cống hiến của quân và dân ta, nhất là những chiến công, đóng góp to lớn của Bộ đội Trường Sơn, TNXP, dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, Đoàn viên thanh niên và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về chủ trương đúng đắn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc mở con đường chiến lược chi viện sức người, sức của từ hậu phương miền Bắc cho chiến trường miền Nam, thực hiện thắng lợi công cuộc thống nhất đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP