Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Ba vòng cách ly khu vực in sao đề thi

VOV.VN -Sở GD-ĐT phối hợp với Công an TP HCM đảm bảo 3 vòng cách ly độc lập ở khu vực in sao đề. Lực lượng in sao đề thi là những thầy cô có nhiều kinh nghiệm

Theo sự phân công của Bộ Giáo dục – Đào tạo, kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2018, Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM chủ trì tổ chức cụm thi số 2 cùng với sự phối hợp của 7 trường đại học lớn trên địa bàn.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, TP HCM có trên 79.000 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn thành phố có tổng cộng 127 điểm thi với sự tham gia của gần 8.000 cán bộ, giảng viên của các trường đại học và giáo viên trung học phổ thông.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM, đến thời điểm hiện tại, khâu tập huấn, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện liên quan đến việc phối hợp đảm bảo về an toàn khu vực thi, điện nước và giao thông cũng đã được triển khai. 

tp hcm da san sang cho ky thi thpt quoc gia nam 2018 hinh 1
Thí sinh thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 tại TP HCM
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM cho biết, khâu in sao đề thi được chú trọng hơn cả vì năm nay số lượng đề thi phục vụ thí sinh ở tất cả các môn là rất lớn.

“Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục – Đào tạo về việc tổ chức in sao đề thi, Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM đã chuẩn bị xong nơi in sao đề thi hết sức an toàn và chúng tôi cũng đã phối hợp với Công an TP HCM rà soát các điều kiện cụ thể để đảm bảo 3 vòng cách ly độc lập ở khu vực in sao đề. Lực lượng in sao đề thi năm nay là những thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong những lần in sao trước.”.

Các cơ sở giáo dục đại học tham gia hỗ trợ trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay, gồm: Đại học quốc gia TP HCM, các trường Đại học Y dược TP HCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Nguyễn Tất Thành,  Đại học Hoa Sen, Đại học Văn Hiến và Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi thống nhất phương án với Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM, các trường đã chủ động lên danh sách cán bộ, giảng viên hỗ trợ, đồng thời tiến hành tập huấn kỹ về quy chế. Vì chỉ coi thi tại thành phố nên việc đi lại của giáo viên khá thuận tiện.

Được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia TP HCM cử hơn 400 cán bộ, giảng viên phục vụ công tác coi thi, giám sát tại khu vực quận Bình Thạnh và quận 3. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia TP HCM cho biết, vào đầu tuần tới nhà trường sẽ tiến hành tập huấn sâu cho cán bộ, giảng viên để đảm bảo cán bộ nào cũng nắm rõ quy chế nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh.

“Khi xử lý tình huống thì cán bộ phải nắm rõ quy chế để xử lý thí sinh, tránh làm các em tổn thương. Chúng ta cần tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong quá trình thi nhưng vẫn phải đảm bảo được quy chế thi, đảm bảo tính nghiêm túc của kỳ thi. Chúng ta phải làm thế nào để thí sinh cảm thấy được đối xử công bằng nhất và thực hiện đúng theo quy chế mà Bộ Giáo dục – Đào tạo đã đề ra.”, Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ nói./.

Mỹ Dung/VOV-TP.HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds