Cử tri mong đợi ở tân Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội

Kỳ vọng của cử tri vào tân Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội

VOV.VN-Cử tri mong tân Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ có những quyết sách đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo xóa đói giảm nghèo...

Người dân kỳ vọng Bộ trưởng - tư lệnh ngành Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ có những đổi mới trong quản lý, điều hành. Đồng thời sẽ có những quyết sách đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo tốt hơn cuộc sống gia đình người có công, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội.

Cử tri Nguyễn An Lương, chuyên gia an toàn vệ sinh, lao động mong muốn, Bộ trưởng sẽ đem lại những thay đổi mang tính tích cực, đặc biệt là trong lĩnh vực an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, chính sách đối với người có công và nhất là lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động.

Ông Lương đặt câu hỏi: Vì sao ngay trong tuần lễ phát động tháng vệ sinh an toàn lao động và phòng chống cháy nổ lại liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn lao động, cháy nổ nhiều đến vậy? Vấn đề kiểm tra, giám sát và thực hiện đã được thực hiện nghiêm túc chưa hay chỉ phát động cho có?

cu tri mong doi o tan bo truong lao dong-thuong binh va xa hoi hinh 1
Cử tri mong muốn tân  Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ có nhiều giải pháp để xóa đói giảm nghèo

Cử tri Nguyễn An Lương mong muốn: “Từ ngày 1/7, Luật an toàn vệ sinh lao động có hiệu lực, là cơ sở pháp lý lớn nhất. Nhưng phải làm thế nào để luật đi vào cuộc sống. Vai trò của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thể hiện chính là những văn bản được soạn thảo để Thủ tướng Chính phủ ra nghị định để Bộ và các ngành hướng dẫn thực hiện. Việc này đòi hỏi có sự lãnh đạo của cả bộ máy của Bộ phải tư duy đầy đủ, sâu sắc và phải đổi mới hơn cách suy nghĩ từ trước tới giờ về vấn đề an toàn vệ sinh lao động”.

Bà Nguyễn Thanh Liễu, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội kỳ vọng, trong thời kỳ hội nhập khu vực và quốc tế ngày càng sâu rộng thì vấn đề việc làm cho người lao động sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

“Tôi mong Bộ trưởng mới sẽ có nhiều chính sách mới làm sao giải quyết vấn đề chủ yếu nhất, đó là người lao động có việc làm, tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống càng thấp càng tốt, người lao động cũng có thể tìm được việc làm ở các nước banh một cách dễ dàng.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp rất kêu ca về chất lượng dạy nghề. Liệu rằng có cần thay đổi các chương trình dạy nghề hay không và làm thế nào để đáp ứng được yêu cầu sát thực của doanh nghiệp đặt ra và nghề nào xã hội đang cần thì có chính sách để tập trung đào tạo hiệu quả”- bà Nguyễn Thanh Liễu bày tỏ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close