Lại 1 cháu bé tử vong tại lớp mầm non ở Khánh Hòa

VOV.VN -Phòng GD-ĐT TP Nha Trang cho biết, 1 cháu bé vừa tử vong tại cơ sở mầm non ngoài công lập. Đây là vụ tử vong thứ 2 ở cơ sở giữ trẻ trong 10 ngày qua.

Nạn nhân là cháu Bùi Lương Ngọc Hà, 4 tuổi, ở phường Phước Long (TP Nha Trang). Sáng ngày 14/6, cháu Hà được gia đình đưa đến gửi tại Nhóm trẻ gia đình Kim Sơn gần nhà. Khoảng 12h cùng ngày, mẹ cháu Hà đang làm việc thì nhận được điện thoại của cô giáo thông báo, cháu đang nguy kịch và đã được đưa đi cấp cứu tại Phòng khám đa khoa khu vực ở gần đó.

Khi gia đình đến phòng khám đã thấy cháu Hà yếu dần và được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Lúc này cháu Hà đã lịm đi, phải đặt ống thở. Đến sáng 15/6, cháu Hà không qua khỏi. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

lai 1 chau be tu vong tai lop mam non o khanh hoa hinh 1

Công an làm việc với các bên liên quan về cái chết của trẻ tại cơ sở giữ trẻ- Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Trước đó, ngày 6/6, một cháu bé 2 tuổi tử vong tại điểm giữ trẻ tự phát ở xã Phước Đồng. Ông Trần Nguyên Lập, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay, công suất của các cơ sở mầm non công lập chỉ đáp ứng được 1/4 số trẻ trong độ tuổi, dẫn đến số cơ sở giữ trẻ ngoài công lập mở ra nhiều để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Trường hợp ở xã Phước Đồng, công an và Kiểm sát cũng đã xuống, họ trích xuất camera cũng thấy bình thường, chưa thấy vấn đề gì. Em đó bị bệnh lý. Còn trường hợp xảy ra ngày 15/6 thuộc nhóm trẻ gia đình Kim Sơn, được cấp phép hoạt động. Chúng tôi cũng rà soát thường xuyên nhưng thiếu trường, lớp nhiều. Đất đai còn hạn chế, không có đất, mở rộng ra thì liên quan đến vấn đề biên chế”- ông Trần Nguyên Lập nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds