Lai Châu di chuyển gấp các hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở cao

Lai Châu di chuyển gấp các hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở cao

VOV.VN -Lai Châu vẫn còn hơn 300 hộ dân sinh sống ven sông, suối và trong vùng nguy cơ sạt lở cao, trong đó, riêng huyện Mường Tè hơn 150 hộ.

Trận lũ kép xảy ra tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu ngày 24/6 vừa qua đã làm 4 người chết và mất tích, 5 nhà bị nước lũ cuốn trôi và gần 30 nhà thuộc diện phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn; nhiều công trình, cầu cống, kè đập, máy móc và diện tích lúa, hoa màu của nhân dân bị ảnh hưởng... ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng.

lai chau di chuyen gap cac ho dan trong vung nguy co sat lo cao        hinh 1
Hiện nay huyện Mường Tè còn hơn 150 hộ đang sinh sống trong vùng nguy cấp cần được di chuyển gấp đến nơi an toàn.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, hiện địa phương vẫn còn hơn 300 hộ dân sinh sống ven sông, suối và trong vùng nguy cơ sạt lở cao, trong đó, riêng huyện Mường Tè hơn 150 hộ.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, khi trên địa bàn vẫn có mưa xảy ra vào ban đêm, tỉnh Lai Châu vừa có công điện khẩn yêu cầu các ban ngành chức năng, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng chống mưa lũ. Công điện nhấn mạnh, các địa phương cần tổ chức rà soát các hộ dân sinh sống trong vùng nguy cấp để di chuyển khẩn cấp đến nơi an toàn.

lai chau di chuyen gap cac ho dan trong vung nguy co sat lo cao        hinh 2
Trong đó, 27 hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận lũ ngày 24 vừa qua đang được hỗ trợ di chuyển.

Ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết: “Đối với những vùng có nguy cơ chúng tôi đã rà soát và trên cơ sở của các huyện, tỉnh cũng có chỉ đạo cụ thể đối với từng vùng, từng khu vực, từng hộ dân. Nơi nào mà có nguy cơ cao chúng tôi cũng đã triển khai trước mùa mưa lũ. Và hiện nay chúng tôi đang tiếp tục rà soát để đảm bảo rằng, những nơi, những địa điểm, những nhà dân có nguy cơ sẽ được di chuyển đến nơi an toàn hơn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close