Lại xảy ra sạt lở tại kênh Vàm Cỏ Lau khiến 6 nhà dân bị sụp

VOV.VN - Vụ sạt lở làm 6 căn nhà dân bị sập xuống kênh Vàm Cỏ Lau và một số căn nhà phải di dời khẩn cấp, rất may không ảnh hưởng về người.

Ông Mai Minh Hùng, Chủ tịch UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết: Khoảng 14h30' ngày 8/5, tại ấp Phú Thạnh, xã Phú Hữu đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng. Chiều dài điểm sạt lở khoảng 100m, ăn sâu vào đất liền có đoạn lên tới 10m, tạo thành vòng cung lõm, với chiều sâu khoảng 15m.

Vụ sạt lở làm 6 căn nhà dân bị sập xuống kênh Vàm Cỏ Lau và một số căn nhà phải di dời khẩn cấp, rất may không ảnh hưởng về người. Trước mắt chính quyền địa phương đã hỗ trợ mỗi khẩu có nhà bị sập là 1 triệu đồng tiền mặt và 10 kg gạo.

lai xay ra sat lo tai kenh vam co lau khien 6 nha dan bi sup hinh 1
Hiện trường vụ sạt lở.

Hiện nay chính quyền địa phương đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ công an, biên phòng… phong tỏa phương tiện lưu thông qua điểm sạt lở, giúp người dân tháo dỡ, vận chuyển tài sản đến nơi an toàn và theo đõi tình hình và kịp thời thông báo khi có dấu hiệu sạt lở.

Ông Mai Minh Hùng cho biết thêm: "Chính quyền đã di dời mấy hộ dân, bà con đã ở tá túc bà con người thân cũng ổn rồi. Trước mắt hạn chế tải trọng, hạn chế xe chuyên chở nặng qua đoạn đường này vì sợ lại xảy ra sạt lở. Theo dõi tình hình, có dấu hiệu nguy hiểm thì lập tức di dời bà con"./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x