Lâm Đồng: Lốc xoáy, mưa đá gây thiệt hại nặng ở Di Linh

Qua thống kê sơ bộ, lốc xoáy đã làm tốc mái 25 ngôi nhà của người dân thôn Hàng Piơ, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh.

Sáng 20/9, ông Trần Đình Sỹ, Chủ tịch UBND huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết: Vào khoảng 19 giờ tối 19/9, một trận lốc xoáy kéo dài khoảng 30 phút kèm theo mưa đá đã quét qua địa bàn thôn Hàng Piơ, xã Bảo Thuận và gây nhiều thiệt hại lớn về tài sản cho người dân nơi đây.

loc xoay mua da gay thiet hai nang o di linh hinh 1
Nhà nhiều hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số bị lốc xoáy làm tốc mái.

Qua thống kê sơ bộ, lốc xoáy đã làm tốc mái 25 ngôi nhà của người dân thôn Hàng Piơ, xã Bảo Thuận; trong đó, có nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn khiến nhiều tài sản, đồ dùng bị hư hại. Lốc xoáy còn làm hàng chục ha cây cà phê sắp thu hoạch bị bật gốc, rụng trái.

Được biết, thôn Hàng Piơ xã Bảo Thuận là thôn có đông người đồng bào dân tộc K’Ho sinh sống, đời sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều hộ dân có nhà bị tốc mái phải ở nhờ người thân chờ khắc phục hậu quả.

Hiện huyện Di Linh đã huy động lực lượng dân quân, công an và quân đội cùng tập trung giúp người dân khắc phục hậu quả. Cùng với đó, huyện cũng đã trích từ nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả, mức hỗ trợ từ 1 triệu đồng - 5 triệu đồng/hộ./.

Theo Minh Sơn/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x