Lâm Đồng xử lý kỷ luật 18 cán bộ sai phạm kinh tế

VOV.VN - Trong số này, đã chuyển cơ quan điều tra 8 vụ việc sai phạm kinh tế, tham nhũng có dấu hiệu hình sự và khởi tố hình sự 6 vụ án.

Chiều nay (11/9), Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng về kết quả kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại địa phương.

lam dong xu ly ky luat 18 can bo sai pham kinh te hinh 1

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã khẳng định, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí của tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua được thực hiện khá tốt cả trong phòng ngừa và xử lý nghiêm. Cụ thể, qua công tác kiểm tra, toàn ngành thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành 200 cuộc thanh tra, phát hiện sai phạm về kinh tế lên đến 129 tỷ đồng, xử lý kỷ luật 18 cán bộ sai phạm, chuyển cơ quan điều tra 8 vụ việc sai phạm kinh tế, tham nhũng có dấu hiệu hình sự và khởi tố hình sự 6 vụ án. Đồng thời, các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng cũng đã khởi tố 56 vụ án kinh tế và 15 vụ án tham nhũng, với tổng số bị can lên đến 110 người. Các vụ án tham những này đều được đưa ra truy tố, xét xử công khai theo đúng quy định của pháp luật, mang lại niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, để công tác phòng, chống tham nhũng tại Lâm Đồng đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới, đồng chí Phan Đình Trạc lưu ý Lâm Đồng cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo - chỉ đạo, nhất là trong công tác phòng ngừa: “Thực hiện công tác phòng ngừa, đầu tiên phải là công khai minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị và trong kiểm soát thu nhập tài sản của cán bộ. Tiếp tục xây dựng các quy định về quản lý KT-XH trên địa bàn, cụ thể hóa các quy định của trung ương. Về xử lý phải đạt được 4 yêu cầu: kịp thời, nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương và của cả nước”./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ Phan Văn Đức - "Cánh chim xứ Nghệ" trên bầu trời ASIAD
VOV.VN - Tại ASIAD 2018, Phan Văn Đức đang dần khẳng định tài năng và trở thành một phát hiện thú vị dưới "triều đại" của HLV Park Hang Seo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x