Làm rõ sai phạm vụ Trung tâm Y tế huyện dùng sinh phẩm quá hạn

VOV.VN - Chiều 5/4, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, Sở đã thành lập hội đồng kiểm tra hoạt động tại Trung tâm Y tế huyện Đakrông.

Trước đó, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi Sở Y tế về vụ việc Trung tâm Y tế huyện Đakrông sử dụng sinh phẩm hết hạn đưa vào chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

lam ro muc do sai pham vu trung tam y te huyen dung sinh pham qua han hinh 1
Trung tâm Y tế huyện Đắkrông.

Theo ông Trần Văn Thành, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Đakrông có sử dụng sinh phẩm Pylori Test dùng hỗ trợ chẩn đoán nhiễm HP (chẩn đoán viêm loét dạ dày). Sinh phẩm Pylori Test không chuyển trực tiếp vào con người mà giúp cho việc chẩn đoán, xử lý đúng phương pháp.

Khi dùng sinh phẩm này hết hạn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán nên không được dùng khi đã hết hạn. Nếu sử dụng sinh phẩm hết hạn dẫn đến việc chẩn đoán không chính xác bệnh loét dạ dày, tá tràng là nguyên nhân do vi khuẩn HP hay nguyên nhân khác. Từ đó, phương pháp điều trị sẽ không đúng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trần Văn Thành cho biết, trong ngày mai (6/4) Sở Y tế có Đoàn kiểm tra lên làm việc với Trung tâm Y tế huyện Đakrông để làm rõ vấn đề. Từ đó, đưa ra kết luận sai ở đâu, mức độ sai phạm như thế nào và xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Sở thành lập đoàn để lên kiểm tra vấn đề này và chấn chỉnh lại khoa dược. Hiện nay Sở Y tế đang làm rõ để xem trách nhiệm về ai, trước là lãnh đạo, ai chỉ đạo, chỉ đạo như thế nào và có văn bản chỉ đạo rồi thì ở dưới thực hiện như thế nào”, ông Thành nói./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds