Làm sạch hồ bị ô nhiễm do cá chết giữa lòng thành phố Vinh

VOV.VN - Các ngành chức năng thành phố Vinh đang tìm nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt, gây ô nhiễm, để có biện pháp xử lý và phòng ngừa tiếp theo.

Như VOV đã đưa tin về hiện tượng cá chết trắng mặt hồ điều hòa ở phường Cửa Nam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đã gây ô nhiễm môi trường sống của người dân, đến nay, Công ty cổ phần quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh đã thực hiện các biện pháp xử lý trục vớt cá chết, khơi thông cống thoát khu vực hồ.

lam sach ho bi o nhiem do ca chet giua long thanh pho vinh hinh 1
Do cá chết, nước trong hồ càng ô nhiễm nghiêm trọng

Từ hôm qua đến sáng nay, các cán bộ công nhân của Công ty Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh tiến hành vớt số cá chết trong hồ, khơi thông các cống tiêu để thoát nước ô nhiễm. Hàng tấn cá được vớt lên để chôn lấp, tiêu hủy.

Ông Trần Văn Ngọc, phường Đội Cung, thành phố Vinh, kiến nghị: "Ý kiến của người dân là, yêu cầu tìm ra nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường cũng như công tác vệ sinh để người dân xung quanh đây đỡ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hồ sinh thái là để điều hòa sạch nhưng mà thực tế giờ ô nhiễm nặng, không thể chịu được, kể cả ngồi trong nhà."

lam sach ho bi o nhiem do ca chet giua long thanh pho vinh hinh 2
Xác cá và rác làm tắc cống thoát của hồ điều hòa
lam sach ho bi o nhiem do ca chet giua long thanh pho vinh hinh 3
Công nhân vớt xác cá để tiêu hủy và khơi thông cống thoát

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hồ điều hòa Cửa Nam nằm trong Tiểu Dự án đô thị thành phố Vinh do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, được hoàn thiện đưa vào sử dụng năm 2016 với mục đích cải thiện môi trường quanh khu vực thành phố Vinh, nhưng nay đang bị ô nhiễm trầm trọng. 

Hiện, các ngành chức năng thành phố Vinh đang tìm nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt, gây ô nhiễm, để có biện pháp xử lý và phòng ngừa tiếp theo. Tuy nhiên dư luận người dân thành phố Vinh cho rằng công tác quản lý vệ sinh môi trường cũng chưa được chính quyền cơ sở  địa phương quan tâm, chỉ đến khi xảy ra sự cố thì đã muộn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quốc Khánh/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

ô nhiễm môi trường Hồ điều hòa Cửa Nam cá chết hàng loạt thành phố Vinh tỉnh Nghệ An

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đi tìm sự hưng phấn, sẵn sàng đánh bại U23 Brunei
VOV.VN - U23 Việt Nam có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình chiều tối 21/3 nhằm chuẩn bị cho trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020 gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds