Lần đầu tiên 1 BV ở TPHCM nối lại ngón tay bị máy xay thịt cắt lìa

VOV.VN - Bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM vừa nối thành công ngón tay bị đứt lìa cho một bệnh nhân bị máy xay thịt cắt đứt.

Bệnh nhân nam 26 tuổi, trú tại phường Linh Đông, quận Thủ Đức được cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng ngón trỏ bàn tay phải đứt lìa do trong quá trình lao động bị máy xay thịt cắt đứt.

Các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình đã tiến hành hội chẩn và quyết định phẫu thuật cấp cứu để nối ngón tay đứt cho bệnh nhân.

Ekíp mổ đã thực hiện cố định xương gãy, khâu nối mạch máu, gân cơ bằng kỹ thuật vi phẫu dưới kính hiển vi. Sau 4 giờ phẫu thuật, mạch máu đã lưu thông tốt. Sau 5 ngày điều trị, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và sẽ xuất viện trong vài ngày tới. 

Theo Bác sĩ Lê Hoàng Văn Hải, Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện quận Thủ Đức, việc nối lại chi chỉ có thể thực hiện thành công khi bệnh nhân đến sớm, tốt nhất trong vòng 3 giờ khi xảy ra sự cố.

PC_Article_Middle
Loading...

Phần chi đứt rời phải được bảo quản lạnh trong túi nylon, và phẫu thuật được thực hiện tại các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị, cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện quận Thủ Đức thực hiện được ca mổ này./.

Kim Dung/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thế chiến thứ nhất sống động qua những bức ảnh được tô lại màu
VOV.VN - Những bức ảnh chụp Thế chiến thứ nhất đã được tô màu, để tái hiện sự tàn khốc của cuộc chiến mà không ai muốn sẽ xảy ra một lần nữa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x