Lan tỏa chương trình “Chung tay vì người nghèo”

VOV.VN - Việc tổ chức chương trình cần tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng tạo hiệu ứng, thu hút sự quan tâm chung tay ủng hộ người nghèo của toàn xã hội.

Tại buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cuối buổi chiều nay (2/10), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị, các Bộ, ngành liên quan cùng chung tay góp sức cùng MTTQ Việt Nam tổ chức thành công chương trình truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo” năm 2017, tạo tiền đề để định kỳ hàng năm thực hiện chương trình này.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng, trong hơn 10 năm qua, các hoạt động chung tay vì người nghèo đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội, các Tập đoàn, Tổng công ty qua đó góp phần vào mục tiêu giảm nghèo bền vững, giảm tỷ lệ hộ nghèo của cả nước.

Tuy nhiên, hiện nay tại nhiều vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, tỷ lệ hộ nghèo vẫn ở mức từ 35 - 40%, nên cần thêm rất nhiều nguồn lực để giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

lan toa chuong trinh chung tay vi nguoi ngheo hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Để chương trình truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo” năm 2017 có sức lan tỏa, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị Thủ tướng Chính phủ có thư kêu gọi các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế ủng hộ người nghèo thông qua quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội để kết nối các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ người nghèo.

Đối với việc hỗ trợ người nghèo của các tập đoàn, tổng công ty, theo ông Trần Thanh Mẫn việc tiếp cận hỗ trợ các đối tượng cần có địa chỉ cụ thể thông qua Quỹ “Vì người nghèo”. Đặc biệt việc hỗ trợ cần hướng tới việc mở rộng đến các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, cộng đồng nghèo, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, không để xảy ra sai sót trong việc thực hiện hỗ trợ.

Bày tỏ đồng tình với sự chủ động của MTTQ Việt Nam trong việc triển khai chương trình truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo” năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị việc tổ chức chương trình cần tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, cần đẩy mạnh công tác truyền thông trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” với điểm nhấn là chương trình truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo”, trao giải báo chí về chương trình giảm nghèo bền vững, tổ chức Hội nghị các nhà tài trợ, tôn vinh các điển hình, cộng đồng thoát nghèo… để tạo hiệu ứng, thu hút sự quan tâm chung tay ủng hộ người nghèo của toàn xã hội.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị, các Bộ, ngành liên quan cùng chung tay góp sức cùng MTTQ Việt Nam tổ chức thành công chương trình truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo” năm 2017, tạo tiền đề để định kỳ hàng năm thực hiện chương trình này./.

Lại Hoa/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x