Làng biển nín thở chờ tin 9 thuyền viên mất tích

Làng biển nín thở chờ tin 9 thuyền viên mất tích

VOV.VN - Mỗi phút giây trôi qua, làng biển như nín thở chờ tin tức về 9 thuyền viên hiện vẫn đang mất tích trên biển…

Trưa 28/6, tàu cá mang số hiệu NA-95899-TS do ông Hồ Bá Lâm (trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) làm chủ, đang đánh bắt tại vị trí 19 độ 32.334’ N 107 độ 42.263’ E (cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam) thì không may gặp nạn dẫn đến việc tàu bị chìm. Tại thời điểm gặp nạn trên tàu có 19 thuyền viên.

lang bien nin tho cho tin 9 thuyen vien mat tich hinh 1

Người thân đau đớn khi nhận được tin tàu cá cùng các ngư dân gặp nạn trên biển.

Sau đó, tàu Pacific 01 đã vớt được 9 thuyền viên lên tàu, 10 thuyền viên khác mất tích trên biển. Đến sáng 29/6, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 1 thi thể ngư dân và đang tiếp tục tìm kiếm 9 ngư dân mất tích. Nhận được thông tin, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1 đã cử tàu SAR 911, tàu Hải quân 636 tiếp cận khu vực tàu bị nạn.

Tại quê nhà của các thuyền viên, từ khi nghe tin dữ báo về, ai nấy đều trong tâm trạng lo âu. Tất cả như nín thở chờ những thông tin từ phía lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Trong số 9 thuyền viên hiện vẫn đang mất tích, có những trường hợp là cha con, anh em ruột thịt trong một nhà.

Chị Thái Thị Lý (trú tại thôn Phong Thái, xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) có chồng là Nguyễn Văn Hòa (39 tuổi) và con trai là Nguyễn Văn Phong (17 tuổi) cùng làm việc trên chiếc tàu tại thời điểm gặp nạn. Lúc nhận được tin dữ, chị không thể tin đó là sự thật. Cả đêm chị thức trắng. Rất đông người thân, xóm làng cũng đến chia sẻ động viên, cùng chị nguyện cầu những điều bình an sẽ đến với chồng và chị cũng như các thuyền viên đang mất tích trên biển.

Trong danh sách 9 thuyền viên mất tích ngoài 2 cha con anh Hòa và cháu Phong, còn 2 người cháu ruột của anh Hòa là Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Văn Tùng cũng chưa được tìm thấy.

Chiếc tàu cá gặp nạn là tài sản được nhiều hộ gia đình tại đây vay mượn chung vốn để đóng mới, các hộ gia đình này đều là an hem họ hàng thân thích với nhau. Sau khi tàu được đóng xong, thì chính những người góp vốn này cũng là lao động trên tàu.

Tin dữ báo về, mọi người đều như chết lặng. Trong số 9 thuyền viên may mắn được cứu sống có 2 cha con là ông Đinh Trọng Dũng và con trai là Đinh Trọng Hậu. Bà Bùi Thị Liên (vợ ông Dũng) nhớ lại: “Khoảng 16h chiều 28/6, tôi đã ngất lịm đi khi nghe tin tàu gặp nạn. Sau đó, khi tỉnh lại tôi mới nhận được tin là chồng và con trai tôi đã may mắn được cứu sống. Nhưng còn 9 người khác vẫn chưa được tìm thấy, cầu mong cho tất cả đều được bình an trở về”./.

Danh sách 19 thuyền viên trên tàu cá NA-95899-TS bị nạn ở Bạch Long Vĩ: 

- 9 người được cứu sống kịp thời gồm: Đinh Trọng Dũng, Nguyễn Xuân Tuyến, Phạm Hữu Thanh, Tô Duy Thái (xã Quỳnh Nghĩa), Hồ Khắc Đức, Đinh Trọng Hậu, Phạm Hữu Hoàn, Nguyễn Văn Công, Trương Văn Việt

- Những người còn mất tích hoặc chưa xác định gồm: Hồ Bá Lâm (thuyền trưởng), Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Tùng, Trương Đắc Quý, Hồ Bá Hoàng, Nguyễn Tuấn Phong, Bùi Ngọc Chung, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Ngọc Tân.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close