Lạng Sơn: Dịch chồng dịch trên đàn vật nuôi ở Tràng Định

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lạng Sơn: Dịch chồng dịch trên đàn vật nuôi ở Tràng Định

VOV.VN - Ngày 29/4, UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục công bố dịch tả lợn châu Phi, sau 3 ngày công bố dịch cúm A/H5N6 ở gia cầm.

Vài ngày gần đây, tại thôn Pác Luồng, xã Đề Thám, huyện Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn) xảy ra tình trạng lợn chết không rõ nguyên nhân. Sau khi gửi mẫu bệnh phẩm lợn đi xét nghiệm, đã có kết quả dương tính với vi rút dịch tả lợn Châu Phi. UBND huyện Tràng Định đã chỉ đạo chính quyền xã Đề Thám và ngành chuyên môn rà soát, kiểm đếm các hộ chăn nuôi thôn Pác Luồng và Kéo Lảy để tiêu hủy lợn theo đúng qui trình kỹ thuật.

Địa phương cũng lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại 2 thôn, phun hóa chất tiêu độc khử trùng xung quanh khu vực có dịch và các xã vùng đệm có nguy cơ lây bệnh.

lang son: dich chong dich tren dan vat nuoi o trang dinh hinh 1
Tiêu hủy lợn bị bệnh.

Đến thời điểm này, huyện Tràng Định đã tiêu hủy gần 260 con lợn của 50 hộ gia đình thuộc 2 thôn Kéo Lảy và Pác Luồng, các hộ gia đình được hỗ trợ theo quy định của nhà nước. Công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch cho người dân cũng được quan tâm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
lang son: dich chong dich tren dan vat nuoi o trang dinh hinh 2

Ông Lý Văn Lâm, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Nguyên nhân chính dẫn đến có dịch là do nơi này giáp ranh với huyện Văn Lãng mà Văn Lãng bị dịch tả lợn châu Phi rồi. Ở đây gần chợ, phương tiện lưu lượng xe qua lại nhiều. Hiện chúng tôi đang tiêu hủy lợn bệnh, vùng này tiêu hủy toàn bộ đối với lợn, còn gia cầm thì tiêu hủy hơn một tấn gà vịt và tiến hành tiêm vắc xin theo kỹ thuật"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Hà Nội FC phải gấp rút tham gia thị trường chuyển nhượng vì Oseni”

VOV.VN - Đó là thừa nhận của HLV Chu Đình Nghiêm khi tiền đạo đã ghi 16 bàn thắng cho Hà Nội FC mùa này dính chấn thương nặng nghỉ hết mùa.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP