Lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC nói về vụ xe cứu hỏa không có nước

Lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC nói về vụ xe cứu hỏa không có nước

VOV.VN - Trả lời thắc mắc của người dân về việc xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ không có nước. Lãnh đạo Cảnh sát PCCC khẳng định bảo đảm đủ cơ số nước trên xe.

Chiều 11/4, tại cuộc họp báo về tình hình cháy nổ quý I/2017 và phương hướng nhiệm vụ 9 tháng tiếp theo của năm 2017, trao đổi với báo chí liên quan đến thắc mắc của người dân cho rằng xe của lực lượng phòng cháy chữa cháy khi đi làm nhiệm vụ cứu hỏa không chở nước, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh- Phó Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết, theo quy định bán kính các mạng phòng cháy chữa cháy chỉ cách nhau từ 3-5km phải bố trí 1 đơn vị phòng cháy chữa cháy nhưng hiện tại có những đơn vị bán kính cách nhau 30-40 km đối với huyện ngoại thành, còn nội thành bán kính xa nhau chục km cũng có.

lanh dao so canh sat pccc noi ve vu xe cuu hoa khong co nuoc hinh 1
Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy trao đổi với báo chí.

Với bán kính cách xa và giao thông ùn tắc, nguồn nước thiếu nên khó khăn cho công tác dập lửa, trong khi một xe chữa cháy chỉ chứa được 4 m3 nước. Hiện tại một xe chữa cháy lưu lượng lăng cao nhất là 2.400 lít/phút nên chỉ phun chưa được 90 s là hết nước. Cho nên nhiều người dân cho rằng xe chữa cháy không có nước. Còn với các xe hiện đại cần vươn mới được trang bị cho lực lượng PCCC có thể phun 6.000 lít nước.

 “Tất cả những xe chữa cháy thuộc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội hàng ngày đều có kiểm tra lượng nước. Nếu đi trên xe mà không chở nước thì cũng rất dễ dẫn đến nguy cơ bị lật xe nên bắt buộc phải có đầy nước. Vì thế không có chuyện xe ít nước, thiếu nước hay không có nước”- Đại tá Nguyễn Tuấn Anh khẳng định.

Theo Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, trong quý I/2017, trên địa bàn Thành phố Hà Nội xảy ra 291 vụ cháy, trong đó cháy gây thiệt hại nghiêm trọng 4 vụ, cháy trung bình 50 vụ, cháy nhỏ 223 vụ, cháy rừng 13 vụ, làm chết 1 người; thiệt hại tài sản trên 34 tỷ đồng và 4ha rừng. Nguyên nhân cháy do chập điện, sơ xuất khi sử dụng lửa, đốt vàng mã, thắp hương, hàn cắt và đang điều tra nguyên nhân 43 vụ.

Cũng trong 3 tháng qua, lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhận 19 tin báo cứu nạn cứu hộ, trực tiếp cứu nạn cứu hộ 15 vụ mắc kẹt trong tháng máy, 5 vụ trên tầng cao, đuối nước, tai nạn giao thông, cứu người có ý định tự tử, cứu người bị điện giật, sự cố rò rỉ khí độc, cứu thành công 15 người, tìm được 2 thi thể./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close